Chủ nhật Ngày 07 Tháng 03 Năm 2021, 06:04:24

Niềm tin tuyệt đối vào LLVT Quân khu

Ngày đăng: 18/01/2021

QK2 – Ngày 17/1, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Dào San, huyện Phong Thổ (Lai Châu). Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Đại tá Lê Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân khu; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Biên phòng tỉnh Lai Châu và huyện Phong Thổ cùng các cơ quan Quân khu.

Đoàn công tác chụp ảnh với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Dào San.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu động viên cán bộ Đồn thực hiện tốt nhiệm vụ.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn ân cần động viên cán bộ, chiến sĩ và chia sẻ với những khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Đồn, đặc biệt là trong thời gian cao điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, dịp Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc và trong phòng, chống dịch Covid-19, tính chất nhiệm vụ của Đồn càng trở nên cấp thiết. Với 4 chốt cố định, 2 chốt cơ động trên dọc dài vùng biên huyện Phong Thổ, trong điều kiện giá rét, sương mù thường xuyên dày đặc; tính chất nhiệm vụ phức tạp… khẳng định rõ kết quả trong phối hợp công tác giữa Bộ Tư lệnh Quân khu với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng ngày càng chặt chẽ hiệu quả, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh; giữ vững ổn định chính trị, an ninh biên giới; tham gia phối hợp giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa; phòng chống có hiệu quả âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch và các phần tử xấu.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu đã lưu bút sổ vàng truyền thống của đơn vị và tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Dào San.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn cùng đoàn công tác trao quà Tết của BTL Quân khu tặng Đoàn KT-QP 356.

Cùng thời gian này, đoàn công tác đã thăm, tặng quà chúc tết cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng (KT-QP) 356. Đại tá Nguyễn Quyết Thắng, Chính ủy Đoàn KT-QP 356 đã báo cáo khái quát với đoàn công tác về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020; công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán và công tác trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và trong dịp Tết. Theo đó, năm qua Đoàn KT-QP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ thi đua. Thời điểm này, đơn vị đang tập trung luyện tập các phương án sẵn sàng tham gia xử trí tốt các tình huống; triển khai đồng bộ các mặt công tác bảo đảm cho bộ đội vui xuân, đón tết và sẵn sàng bước vào thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay sau tết.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn ghi nhận, biểu dương kết quả thành tích của Đoàn đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh: Cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Đoàn phải hiểu sâu sắc và thấm nhuần nội dung phát biểu của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Đại tướng Ngô Xuân Lịch; các nội dung chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; cán bộ, nhân viên của Đoàn 356 phải thực sự mẫu mực, tiêu biểu; phấn đấu giữ gìn phẩm chất và hình ảnh cao quý Bộ đội Cụ Hồ. Yêu cầu Đoàn 356 tiếp tục có những cách làm hay, sáng tạo và nhiều hơn nữa những mô hình hiệu quả trong giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế nâng cao đời sống; thực sự là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn đóng quân; xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu.

Trước đó, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu Lê Văn Lương cùng các ban, ngành và Bộ CHQS tỉnh, Biên phòng tỉnh đã dành thời gian gặp gỡ thân mật và trao đổi công tác. Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ LLVT; chúc mừng những kết quả mà tỉnh Lai Châu đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kép. Lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã khẳng định rõ vai trò nòng cốt và niềm tin tuyệt đối vào LLVT; thông tin những kết quả nổi bật, những định hướng lớn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *