Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 10:52:46

“Người thầy là những đóa hoa, những lời ca đẹp nhất…”

Ngày đăng: 20/11/2016

QK2 – “Người thầy là những đóa hoa, những lời ca đẹp nhất…” Đó là lời phát biểu của Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, Phụ trách Tư lệnh Quân khu tại buổi gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 / 20-11-2016) vừa diễn ra tại Trường Quân sự Quân khu. Tham dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Hoàng Hữu Thế, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Đại tá Nguyễn Chí Thưởng, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu; Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng đông đủ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, học viên Nhà trường.

 Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn tặng hoa chúc mừng Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các thầy, cô nhà trường.

Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn tặng hoa chúc mừng Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các thầy, cô nhà trường.

Thủ trưởng Cục Chính trị và  Cục Hầu cần Quân khu tặng hoa chúc mừng.

Thủ trưởng Cục Chính trị và Cục Hầu cần Quân khu tặng hoa chúc mừng.

Đại tá Dương Trung Dũng, Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các giáo viên, cán bộ quản lý giỏi của Nhà trường.

Đại tá Dương Trung Dũng, Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các giáo viên, cán bộ quản lý giỏi của Nhà trường.

Chương trình văn nghệ chào mừng được các học viên của Nhà trường dàn dựng, thể hiện đã mang đến buổi gặp mặt không khí rộn ràng, ấm tình thầy trò, đọng lại nhiều cung bậc cảm xúc. Những ca từ mềm mại, đầy xúc động ca ngợi về người thầy đã khắc họa thêm hình ảnh cao đẹp, tận tụy, đức hy sinh thầm lặng giành cho lớp lớp thế hệ học trò như lời một bài hát: “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa. Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy. Để em đến bến bờ ước mơ. Rồi năm tháng sông dài gió mưa. Cành hoa trắng vẫn lung linh trong vườn xưa…”

Như tượng đài của sự cống hiến, hi sinh - Nghề dạy học - "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý".

Như tượng đài của sự cống hiến, hi sinh – Nghề dạy học – “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn ghi nhận và đánh giá cao Nhà trường đã luôn bám sát phương châm, phương hướng, mục tiêu, yêu cầu đào tạo của từng đối tượng; nắm chắc và vận dụng tốt các quan điểm, nguyên tắc, mối kết hợp trong huấn luyện; thực hiện tốt việc chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; kết hợp tốt giữa học tập, rèn luyện với xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; đồng thời tin tưởng, đội ngũ giáo viên, học viên nhà trường sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng chính quy, mẫu mực, viết tiếp truyền thống vẻ vang “Trung thành – Chủ động – Sáng tạo – Dạy tốt – Học tốt – Đoàn kết – Kỷ luật”.

Trong những năm qua, với sự rèn luyện, cống hiến và nỗ lực hết mình, các thầy, cô giáo Trường Quân sự Quân khu đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng thầy trò Nhà trường đã ôn lại lịch sử truyền thống về Ngày Nhà giáo Việt Nam và của mái trường Quân sự Hoàng Hữu Nam năm xưa – Trường Quân sự Quân khu  hiện nay. Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã trao Chứng nhận Danh hiệu Giáo viên dạy giỏi và Cán bộ quản lý giỏi cấp trường cho 17 đồng chí giáo viên, cán bộ quản lý. Đây là phần thưởng cao quý nhằm ghi nhận sự cố gắng, phấn đấu không ngừng giành cho các thầy cô giáo, cán bộ quản lý trong quá trình công tác, tất cả vì học viên thân yêu.

Bài, ảnh: TIẾN THẾ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.