Chủ nhật Ngày 03 Tháng 03 Năm 2024, 10:49:12

Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc kết thúc thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 05/12/2022

QK2 – Chiều 4-12, tại TP.Việt Trì (Phú Thọ), Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 đã chính thức khép lại sau 3 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động văn hóa sinh động và đặc sắc. Tại Lễ tổng kết, bế mạc, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Ngày hội.

Đại diện Tổng cục Thể dục thể thao trao Cờ tặng các đoàn VĐV đạt thành tích xuất sắc tham gia Ngày hội.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia Ngày hội.

Phát biểu tổng kết, bế mạc các hoạt động Ngày hội, bà Nguyễn Thị Hải Nhung nhấn mạnh: Thông qua các hoạt động sôi nổi, giàu bản sắc văn hóa của các dân tộc vùng Tây Bắc tại Ngày hội lần này, đã giới thiệu và tái hiện lại các giá trị văn hóa dân gian dân tộc trong đời sống của đồng bào. Đồng thời khẳng định sức sống mãnh liệt của văn hóa dân tộc qua thời gian và không gian; nhất là với sự giao thoa, biến đổi trong xu thế hội nhập hiện nay, văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc không chỉ là bản sắc riêng, quý giá của văn hóa tộc người, mà còn được xem là nguồn tài nguyên du lịch tiềm năng, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Và đó cũng là hành trang để cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc vững tin trên con đường hội nhập và phát triển chung của đất nước.

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ VHTT&DL) và ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ trao Cờ đăng cai Ngày hội VHTT&DL các dân tộc Tây Bắc lần thứ XVI năm 2025 cho đại diện tỉnh Yên Bái.

Theo kế hoạch, Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XVI sẽ được tỉnh Yên Bái đăng cai tổ chức vào năm 2025.

Tin, ảnh: VŨ HẢI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.