Thứ ba Ngày 30 Tháng 04 Năm 2024, 07:42:31

Nâng cao chất lượng huấn luyện hậu cần của LLVT Quân khu

Ngày đăng: 17/04/2024

QK2 – Trong 2 ngày (16-17/4), tại thao trường huấn luyện Trung đoàn 174, Sư đoàn 316, Quân khu tổ chức Hội thi "Kỹ thuật đào, sử dụng bếp Hoàng Cầm cấp 1" cấp Quân khu năm 2024. Đại tá Trần Văn Bắc, Phó Tư lệnh Quân khu dự và chỉ đạo.

Tỉ mỉ trong thực hành kỹ thuật đào bếp, chạy đua với thời gian.

Nội dung tuyên truyền cổ động được đội thi Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ chú trọng trong hội thi.

Công tác nguỵ trang bí mật được đảm bảo.

Thực hành kỹ thuật che lấp hệ thống dẫn khói.

Đại tá Nguyễn Hữu Trung, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu tham quan, kiểm tra giai đoạn thực hành đào bếp của Trung đoàn 148, Sư đoàn 316.

Ban giám khảo chấm thi phần thi thực hành kỹ thuật đào bếp. 

Theo Ban tổ chức, Hội thi "Kỹ thuật đào, sử dụng bếp Hoàng Cầm cấp 1" là một trong những hoạt động lớn của ngành Hậu cần Quân khu trong năm 2024. Điểm mới của hội thi năm nay là tổ chức cho các đội thi ăn ở dã ngoại ngoài thao trường, sát thực tế chiến đấu, và có chỉ huy ngành hậu cần các đơn vị trong toàn quân khu về tham quan, học tập, rút kinh nghiệm, nhân rộng mô hình.

Hội thi diễn ra trong điều kiện cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ. Song Ban Tổ chức đã điều hành hội thi chặt chẽ, nghiêm túc, khoa học, Ban Giám khảo làm việc với tinh thần trách nhiệm, kỷ luật cao, công tâm và khách quan. Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ tham gia hội thi đã tích cực học hỏi, trung thực, đoàn kết. Lực lượng bảo đảm, phục vụ của đơn vị đăng cai đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tận tình, chu đáo. Hội thi đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thông qua hội thi đánh giá thực chất trình độ, năng lực huấn luyện của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ hậu cần của các đơn vị; làm cơ sở rút kinh nghiệm, kịp thời chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện hậu cần của LLVT Quân khu trong những năm tiếp theo, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác hậu cần trong tình hình mới.

Công tác vận chuyển lương thực thực phẩm đến vị trí bếp.

Tiến hành sơ chế, chế biến lương thực, thực phẩm trước khi đun nấu.

Đội thi Bộ CHQS tỉnh Lào Cai thực hành đun, nấu theo thực đơn.

Thành viên đội thi Trung đoàn 98, Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316), Bộ CHQS tỉnh Hà Giang, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ trả lời câu hỏi phần thi kiến thức của Ban Giám khảo.

Ban giám khảo tham quan các sản phẩm chế biến món ăn.

Đại tá Trần Văn Bắc, Phó Tư lệnh Quân khu, Trưởng ban Tổ chức hội thi và Đại tá Nguyễn Hữu Trung, Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu trao giải và giấy khen cho các đội đoạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Với quá trình chuẩn bị chu đáo và tinh thần quyết tâm giành thành tích cao nhất, các đơn vị đã phát huy những kỹ năng, kỹ thuật và kiến thức của mình trong quá trình học tập, rèn luyện, huấn luyện thường xuyên tại đơn vị, hoàn thành xuất sắc yêu cầu của các nội dung thi, được Ban tổ chức hội thi đánh giá cao. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đề nghị Quân khu tặng Bằng khen cho các đơn vị đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Giấy khen cho các đơn vị đạt Giỏi. Trong đó, đội thi Trung đoàn 174, Sư đoàn 316 xuất sắc giành giải Nhất trong hội thi.

Tin, ảnh: TRỌNG HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.