Thứ hai Ngày 22 Tháng 04 Năm 2024, 03:52:14

Mong muốn Quân khu tiếp tục quan tâm đến sự phát triển của Điện Biên

Ngày đăng: 24/12/2022

QK2 – Trong chương trình kiểm tra công tác SSCĐ, chúc tết các đơn vị LLVT của Quân khu, chiều nay, đoàn công tác do Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã có thời gian gặp gỡ, trao đổi thân mật với lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Tiếp đoàn có đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn cùng đoàn công tác trao quà Tết của BTL Quân khu tặng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82.

Trong không khí trước thềm xuân mới, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn khái quát nhanh tình hình phát triển kinh tế, xã hội; quốc phòng – an ninh của các địa phương trên địa bàn Quân khu. Trong đó Điện Biên là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,18%, xếp thứ 14 trên 63 tỉnh, thành trong cả nước. Hiện nay và trong những năm tới, tỉnh Điện Biên có những dự án phát triển mạnh, tính khả thi cao, như: Cảng hàng không, hệ thống giao thông và các công trình phúc lợi, gắn với phát triển kinh tế, du lịch và quốc phòng – an ninh. Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu mong muốn, Điện Biên tiếp tục phát huy kết quả, nỗ lực, đoàn kết thúc đẩy sự phát triển toàn diện hơn nữa; quan tâm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng LLVT và khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, tạo thuận lợi thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên trân trọng và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ thường xuyên của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đối với Điện Biên. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên chúc đoàn công tác và cán bộ, chiến sĩ cùng các gia đình quân nhân lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc LLVT Quân khu luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương thúc đẩy phát triển các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên và đồng chí Phó Chính ủy Quân khu đều khẳng định LLVT Điện Biên luôn là lực lượng nòng cốt, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc; càng trong gian khó cán bộ, chiến sĩ LLVT càng thể hiện rõ bản lĩnh, phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ.

Cũng trong chiều nay, đoàn công tác đã đến thăm Hội CCB tỉnh; thăm chúc tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82. Tại Hội CCB tỉnh, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu trân trọng cảm ơn những đóng góp của Hội CCB các cấp tỉnh nhà và mong muốn mỗi cán bộ, hội viên CCB bằng những kiến thức, kinh nghiệm trải qua thực tiễn tiếp tục truyền lửa cho thế hệ trẻ thông qua các câu chuyện chiến trường, cuộc sống quân ngũ, truyền thống đánh giặc giữ nước của ông cha, giúp cho thế hệ trẻ hôm nay biết trân trọng và phát huy truyền thống cách mạng, hăng hái lên đường nhập ngũ và tham gia xây dựng, phát triển quê hương.

Tại Trung đoàn 82, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu đã dành tình cảm sâu sắc và những lời chúc tốt đẹp đến cá nhân và gia đình từng đồng chí nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Yêu cầu cấp ủy, chỉ huy đơn vị tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt đến đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội; tiếp tục đổi mới và tăng cường quán triệt, giáo dục phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, nâng cao nhận thức nhiệm vụ cho bộ đội; duy trì và quản lý chặt chẽ tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật và bằng mọi biện pháp ngăn chặn từ sớm, từ xa, kiên quyết không để các tai, tệ nạn xâm nhập vào đơn vị. Tập trung lãnh đạo thực hiện thật tốt nhiệm vụ SSCĐ trong dịp Tết Nguyên đán 2023; thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua hướng vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xứng đáng với thành tích đơn vị được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua năm 2022 và Huân chương Quân công hạng Ba nhân dịp kỷ niệm 50 Ngày truyền thống trong thời gian tới.

 Tin, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.