Chủ nhật Ngày 25 Tháng 08 Năm 2019, 06:38:55

Lời cảm ơn chân thành dành cho Chiến sĩ Tây Bắc

Ngày đăng: 19/02/2019

QK2 – Một buổi chiều đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, Đại tá Nguyễn Quang Chung, Tổng Biên tập Báo Quân khu 2 đang chăm chú làm việc thì có tiếng gõ cửa: “Tôi xin phép gặp đồng chí Tổng Biên tập”. Vị khách là người đàn ông ngoài ba mươi tuổi, khá nhanh nhẹn, hoạt bát. Anh tự giới thiệu là Ngyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thương mại quốc tế Sendai, đứng chân tại Khu 10, xã Phù Ninh (huyện Phù Ninh, Phú Thọ).

Anh Nguyễn Hồng Quân chia sẻ câu chuyện với đồng chí Tổng Biên tập Báo Quân khu 2.

Sau cái bắt tay làm quen chân tình, vị khách phân trần: “Trước Tết Nguyên đán, tôi có đi công tác và nghỉ tại Nhà khách Tây Bắc (Quân khu 2). Ngủ qua một đêm ở tầng 3 của nhà khách, sáng dậy tôi đi lòng vòng tập thể dục, không may dính cảm. Lúc ấy tôi thấy trời đất quay cuồng, tức ngực, khó thở. Tôi chỉ kịp gọi lái xe, sau đó ngất đi. Khi tỉnh giấc, tôi thấy mình đang nằm phòng cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Sau này được người thân, gia đình cho biết được anh chị em nhà khách kịp thời đưa đến Bệnh viện. Sau một thời gian điều trị ở các tuyến bệnh viện, cơn đột quỵ của tôi qua đi, nay sức khỏe hoàn toàn bình phục…"

Qua trao đổi với Đại tá Phạm Văn Án, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Tây Bắc, trực tiếp phụ trách chỉ huy Nhà khách, chúng tôi được biết buổi sáng hôm đó, anh Án đang đôn đốc các bộ phận vào việc thì nhân viên báo cáo có sự việc trên. Anh Án tức tốc chỉ đạo anh em sơ cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện bằng xe cứu thương của Công ty. Lúc đầu, anh chỉ nghĩ người khách đó bị cảm lạnh, nhưng về đến Bệnh viện mới biết vị khách bị đột quỵ, huyết áp lên đến 190; đã có hiện tượng mê sảng, không làm chủ được cử chỉ, lời nói. Rất may đã được cấp cứu kịp thời.

Sau khi đưa khách đi cấp cứu, anh Án tiếp tục chỉ đạo anh em lập biên bản kiểm kê, niêm phong tài sản của anh Quân trong phòng nghỉ. Khi sức khỏe anh Quân đã khá lên, anh mời gia đình đến bàn giao lại toàn bộ tài sản này.

Với tấm lòng chân tình, Anh Quân tỏ lòng biết ơn những cán bộ, nhân viên nhà khách Tây Bắc nói riêng, cán bộ chiến sĩ Quân khu 2 nói chung đã nhiệt tình trách nhiệm cứu giúp anh qua cơn hoạn nạn. Qua Báo Quân khu 2, anh Quân chân thành cảm ơn nghĩa cử của cán bộ, nhân viên nhà khách cũng như Báo Quân khu 2.

Anh Quân cũng mong muốn trên các lĩnh vực công tác của mình có cơ hội chung tay, chia sẻ một vài khó khăn để hỗ trợ cán bộ chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ. Chẳng hạn, anh có thể hỗ trợ một phần kinh phí thuê máy hiện đại đến kiểm tra sức khỏe, phát hiện triệu chứng bệnh đột quỵ cho cán bộ, chiến sĩ. Anh mong muốn không ai bị đột quỵ như anh dịp trước tết.

Báo Quân khu 2 xin ghi nhận tấm lòng của anh Nguyễn Hồng Quân và chuyển lời tri ân của anh đến cán bộ, nhân viên Nhà khách Tây Bắc cũng như cán bộ, chiến sĩ Quân khu.

Bài, ảnh: VIỆT LONG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *