Thứ sáu Ngày 03 Tháng 02 Năm 2023, 08:26:08

Làm phong phú thêm đời sống văn hóa

Ngày đăng: 16/10/2022

QK2 – Tối 15-10, Hội Phụ nữ xóm Chùa Nhãn, xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Dân vũ. Tới dự, chia vui, chúc mừng có đông đảo nhân dân trong xã Cao Đại.

Lãnh đạo xã Cao Đại tặng hoa chúc mừng.

Hội Phụ nữ xã Cao Đại trao quyết định thành lập.

Nhân dân trong xóm tặng hoa chúc mừng.

Các thành viên trong CLB chụp ảnh lưu niệm cũng lãnh đạo địa phương trong xã.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp chị em phụ nữ xóm Chùa Nhãn được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn Dân vũ cho các thành viên và thể hiện năng khiếu của bản thân. Trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên CLB Dân vũ xóm Chùa Nhãn được thành lập. Bên cạnh việc tập luyện, biểu diễn các bài bài tập của bộ môn Dân vũ CLB còn lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và hội cấp trên; xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; rèn luyện 4 phẩm chất của phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Tại lễ ra mắt, CLB đã biểu diễn các tiết mục dân vũ đặc sắc, sôi động do chính những hội viên trong chi hội biểu diễn với những điệu nhảy truyền thống, đặc trưng của dân vũ thể thao như rumba, cha cha cha, tango. Đây là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ đang được chị em phụ nữ xóm Chùa Nhãn nói riêng, và phụ nữ cả nước nói chung rất yêu thích, qua đó thức đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao địa phương phát triển.

Tin, ảnh: TRƯỜNG DŨNG – TRỌNG HÙNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.