Chủ nhật Ngày 03 Tháng 07 Năm 2022, 01:15:09

 Kiểm tra giúp đơn vị những nội dung thiết thực, hiệu quả nhất

Ngày đăng: 29/09/2021

QK2 – Kiểm tra nhằm giúp đơn vị những nội dung thiết thực nhất, hiệu quả nhất để xây dựng Đảng bộ và các cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đó là mục đích của buổi kiểm tra tại Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ của đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu ngày 29/9, do đồng chí Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu chủ trì. Tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và các cơ quan chức năng Quân khu.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn quán triệt mục đích, yêu cầu kiểm tra.

Thay mặt Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Vũ Tiến Dũng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ đã báo cáo những kết quả nổi bật trong 9 tháng; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Theo đó, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cấp chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của trên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, chặt chẽ, quyết liệt và hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Kết quả lãnh đạo thực hiện Chỉ thị 53 đã có những chuyển biến tích cực; nhận thức, năng lực, trách nhiệm của cán bộ được nâng lên. Tiếp tục củng cố, xây dựng tiềm lực và thế trận trong khu vực phòng thủ; có nhiều đổi mới trong chỉ đạo huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho các đối tượng; tích cực tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, phòng, chống dịch Covid-19; triển khai xây dựng các khu cách ly có tính “lưỡng dụng”; các chế độ, chính sách cho lực lượng dân quân, tự vệ được quan tâm hơn; công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật; quản lý chấp hành pháp luật, kỷ luật và xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở có nhiều chủ trương, giải pháp và có sự quan tâm tâm đến những nội dung bổ trợ, phù hợp với tình hình thực tiễn, nâng cao trình độ nhận thức về nhiệm vụ, pháp luật, kỷ luật cho bộ đội; dân chủ được phát huy; quan tâm tốt đến chế độ, chính sách quân đội, hậu phương quân đội. Đã có những đổi mới trong cơ chế phối hợp tuyên truyền với các cơ quan chức năng của Quân khu và tỉnh; tham gia và phục vụ tuyên truyền trực quan trong các dịp lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại thiết thực, hiệu quả. Đẩy mạnh sự phối, kết hợp trong quá trình tiến hành công tác dân vận, đã có mô hình tuyến đường quân, dân kiểu mẫu tại xã Thượng Long, Yên Lập được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao.

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ.

Tại buổi kiểm tra, hội nghị lấy phiếu tín nhiệm cán bộ. 10 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm đều có tín nhiệm cao. Việc lấy phiếu tín nhiệm cán bộ theo Chỉ thị 53 là sự cần thiết, thể hiện rõ nhận thức, dân chủ, trách nhiệm và phản ánh trung thực uy tín, chất lượng cán bộ; nhằm giúp đội ngũ cán bộ nhìn nhận rõ bản thân, để mỗi cán bộ luôn phải cầu thị, phấn đấu, nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh, trình độ, năng lực, phẩm chất, đạo đức, lối sống, trở thành tấm gương sáng để bộ đội học tập noi theo. Đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành khảo sát nắm tình hình đơn vị thông qua 70 đồng chí và kiểm tra nhận thức chính trị, nhận thức pháp luật đối với 30 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ. Kết quả đều đạt khá. Đoàn kiểm tra đã thẳng thắn trao đổi làm rõ những hạn chế, những nguyên nhân chủ quan, khách quan trên từng lĩnh vực; đề xuất những giải pháp khắc phục, trong đó kiến nghị cần cụ thể hóa, quy trách nhiệm cụ thể hơn nữa đối với tập thể, cá nhân theo đúng tinh thần Chỉ thị 53; trao đổi những kết quả, kinh nghiệm từ thực tiễn ở các đơn vị.

Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu kiểm tra nội dung câu hỏi trước khi tiến hành kiểm tra chính trị các đối tượng.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn biểu dương và khẳng định, năm 2021, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả nổi bật, có tính toàn diện; mong muốn đơn vị cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa kết quả đạt được; yêu cầu trên từng cương vị công tác mỗi đồng chí phải xác định tốt hơn nữa trách nhiệm. Cán bộ, nhân viên, chiến sĩ phấn đấu “Vững về bản lĩnh, sáng về phầm chất, giỏi về năng lực”, phải lấy chất lượng công việc làm thước đo chất lượng cán bộ, nhân viên, chiến sĩ.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu kiểm tra tại Thư viện.

Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Chính ủy Quân khu trao đổi kinh nghiệm việc đầu tư thiết bị phục vụ công tác tuyên truyền.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu yêu cầu Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cấp phải bám sát quan điểm: Chấp hành, nắm chắc, tích cực, chủ động và có nhiều giải pháp. Theo đó, những vấn đề có tính nguyên tắc phải được chấp hành thực hiện nghiêm túc; thường xuyên nắm chắc tình hình, những tiềm ẩn có thể phát sinh ngay từ cơ sở, kiên quyết không để các tai, tệ nạn xâm nhập vào cơ quan, đơn vị, xây dựng mối đoàn kết, thương yêu đồng chí, đồng đội; quan tâm chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội; Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quyết liệt rồi cần quyết liệt hơn nữa trong công tác lãnh đạo; những kết quả đã tốt rồi cần phấn đấu tốt hơn nữa. Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu mong muốn và tin tưởng Bộ CHQS tỉnh tiếp tục có những chuyển biến tích cực hơn nữa, xứng đáng niềm tin của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Tin, ảnh: VĂN THI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *