Chủ nhật Ngày 03 Tháng 03 Năm 2024, 12:03:39

Kiểm tra công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản các đơn vị

Ngày đăng: 04/10/2023

QK2 – Sáng 4-10, Trung tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu chủ trì đoàn công tác kiểm tra công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản tại các tiểu đoàn trực thuộc Bộ Tham mưu Quân khu. Tham gia đoàn công tác có Đại tá Trần Văn Bắc, Phó Tư lệnh Quân khu và Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Hậu cần.

Trung tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu chủ trì kiểm tra công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản.

Tư lệnh Quân khu yêu cầu các đơn vị vừa xây dựng doanh trại vừa giữ lại cây xanh để bảo đảm đơn vị luôn chính quy, xanh, sạch, đẹp.

Qua nghe đơn vị báo cáo, kiểm tra thực địa và đối chiếu với bản vẽ thiết kế, Trung tướng Phạm Hồng Chương đã chỉ ra một số điểm còn hạn chế, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị điều chỉnh một số nội dung quy hoạch, thiết kế công trình phù hợp theo mục đích, công năng sử dụng và nguồn vốn đầu tư. Đồng chí Tư lệnh Quân khu cũng thống nhất, kết luận các phương án xây dựng, cải tạo đảm bảo tính đồng bộ giữa công trình cũ và các công trình xây mới; một số mốc thời gian, quy mô và thứ tự xây dựng từng hạng mục trong tổng thể thiết kế quy hoạch theo các giai đoạn. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động trong công tác đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư, bảo đảm đúng tiến độ thời gian, chất lượng thi công, đúng thiết kế đã được Quân khu phê duyệt. Cùng với xây dựng các công trình, đơn vị cũng cần chủ động quy hoạch và tổ chức trồng cây xanh từ sớm để doanh trại khi đưa vào sử dụng đã có bóng cây xanh mát, bảo đảm chính quy, xanh, sạch, đẹp.

Tin, ảnh: TIẾN THẾ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.