Chủ nhật Ngày 03 Tháng 03 Năm 2024, 09:01:23

Huyện Chiêm Hóa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn năm 2023

Ngày đăng: 29/11/2023

QK2 – Ngày 28-11, Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng (UPCR) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo huyện Chiêm Hóa tổ chức diễn tập UPCR, TKCN năm 2023. Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh tặng quà các lực lượng tham gia diễn tập.

Với tình huống giả định, ngày N-3 đã xảy ra cháy rừng tại một số thôn của các xã Linh Phú, Kiên Đài, Hòa Phú và xã Hùng Mỹ (huyện Chiếm Hóa) với mức độ nghiêm trọng. Do thời tiết hanh khô, gió lớn, các đám cháy tiếp tục lan rộng và bùng phát. Ngay sau khi nhận được thông tin của các xã, Ban chỉ đạo chương trình phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021- 2025 của huyện đã tổ chức triệu tập hội nghị khẩn cấp để đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch UPCR và TKCN; tổ chức hiệp đồng, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, LLVT huyện nhanh chóng cơ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương khẩn trương dập tắt các đám cháy. Trong quá trình diễn tập, huyện Chiêm Hóa đã xử lý các tình huống linh hoạt, sát thực tế, các lực lượng đã thực hành diễn tập đúng ý định, chặt chẽ, hiệu quả, huy động lực lượng, phương tiện bảo đảm kịp thời; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá đạt kết quả xuất sắc.

Tin, ảnh: ĐĂNG NINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.