Chủ nhật Ngày 16 Tháng 06 Năm 2024, 03:48:12

Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ LLVT tham gia chữa cháy tại nhà máy chế biến chè

Ngày đăng: 07/03/2023

QK2 – Vào khoảng 1giờ 15 phút đêm 6 rạng 7-3, tại khu 1, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ đã xảy vụ cháy tại nhà máy chế biến chè của Công ty TNHH Đình Khánh – Phú Thọ. Ngay trong đêm, lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ huy lực lượng quân sự phối hợp với các lực lượng chữa cháy.

Các lực lượng tích cực tham gia chưa cháy.

Theo bà Bùi Thị Vân, Giám đốc Công ty TNHH Đình Khánh cho biết, vào lúc nửa đêm, khi phát hiện ra lửa tại khu chế biến chè, bà đã hô hoán để người dân đến cứu giúp, đồng thời báo với lực lượng chức năng của xã Ninh Dân. Phát huy 4 tại chỗ, nhân dân, lực lượng dân quân, bộ đội địa phương, công an và bộ đội của Lữ đoàn 168 đã kịp thời đến hiện trường ứng cứu.

Trực tiếp chỉ huy lực lượng quân sự chữa cháy tại hiện trường, Đại tá Trần Nho Lương, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ cho biết: Nhận được thông tin, ngay lập tức Bộ CHQS tỉnh đã huy động 30 bộ đội thường trực của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Thanh Ba, 80 đồng chí dân quân của địa phương; 100 cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 168; 105 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh và 4 xe cứu hoả của công an tỉnh, thị xã Phú Thọ và nhà máy Z121; 2 xe tiếp nước, 1 xe máy xúc đến hiện trường kịp thời chữa cháy.

Đến khoảng 3 giờ sáng, đám cháy được khống chế, 4h30 được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy tuy không thiệt hại về người nhưng đã thiệt hại khoảng 300m2 nhà xưởng và một số lượng chè đang chế biến.  

Nguyên nhân, hậu quả thiệt hại của vụ cháy đang được cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, làm rõ.

Sau khi dập tắt đám cháy, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tiếp tục chỉ đạo Ban CHQS huyện Thanh Ba và dân quân của địa phương tiếp tục giúp đỡ công ty khắc phục hậu quả để sớm ổn định lại sản xuất.

Tin, ảnh: TRỌNG LỘC – MINH TÚ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.