Thứ ba Ngày 19 Tháng 03 Năm 2019, 08:38:58

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Đoàn KT-QP 356 giúp dân khắc phục sạt lở đất tại huyện Phong Thổ

Ngày đăng: 03/08/2018

QK2 – Do mưa lớn kéo dài, tại các xã Dào San, Mù Sang, Vàng Ma Chải của huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đã khiến đất đá trên các triền núi sạt lở. Sạt lở đất đã vùi lấp hoàn toàn 8 nhà dân, làm 6 người chết, 7 người mất tích và 3 người bị thương, trong đó  bản Nhóm I, xã Vàng Ma Chải  có 5 người chết, 7 người mất tích và 1 người bị thương và bản Sín Chải, xã Mù Sang có 1 người chết và 2 người bị thương.

Cán bô, chiến sĩ Đoàn KT-QP 356 tích cực tham gia giúp đỡ địa phương khắc phục thiên tai.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đoàn KT-QP 356 đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng địa phương tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ nhân dân di dời đến nơi tránh trú an toàn…

Cán bộ,chiến sĩ Đoàn KT-QP 356 san gạt bùn đất tại các điểm sạt lở.

Cán bộ, chiến sĩ tham gia khắc phục hậu quả tại các vị trí sạt lở.

Trung tá Nguyễn Bá Hội, Phó trưởng phòng Tham mưu – Kế hoạch  – người trực tiếp chỉ huy lực lượng tham gia cứu hộ của Đoàn KT-QP 356 cho biết: Trên địa bàn 8 xã bắc Dào San, huyện Phong Thổ hiện có 25 điểm sạt lở; giao thông bị chia cắt trên tuyến giao thông huyết mạch từ Phong Thổ vào Dào San do bị sạt lở nhiều vị trí; tuyến đường vào khu vực sạt lở ở xã Vàng Ma Chải và Mù Sang đang bị chia cắt, cô lập nên việc cứu nạn, cứu hộ hết sức khó khăn. Đến 22 giờ ngày 3-8, trên địa bàn vẫn đang mưa to. Đoàn KT-QP 356 tiếp tục tăng cường lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tích cực tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm người mất tích; giúp dân sơ tán, di dời đến nơi an toàn, cảnh báo, ứng trực ở những địa bàn có nguy cơ sạt lở, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tại.

Tin ảnh: NGÔ VĂN – ĐỨC TOÀN

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *