Chủ nhật Ngày 24 Tháng 01 Năm 2021, 11:56:27

Bệnh viện Quân y 109 khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí hơn 1.700 lượt người dân huyện Nậm Nhùn

Ngày đăng: 25/11/2020

QK2 – Thực hiện kế hoạch công tác tuyến năm 2020, Bệnh viện Quân y 109 (Cục Hậu cần Quân khu) vừa phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Lai Châu và Ban CHQS huyện Nậm Nhùn thực hiện chương trình kết hợp quân – dân y, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, học sinh nghèo tại 2 xã Nậm Chà và Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn. 25 cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện với đầy đủ các chuyên khoa và trang thiết bị y tế cơ bản tham gia công tác tuyến.

Hơn 1.700 lượt người dân tại 2 xã Nậm Chà và Nậm Manh được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí.

Cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện cấp phát khẩu trang y tế cho người dân khi đến khám bệnh, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian 5 ngày, cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 1.738 lượt người dân (xã Nậm Chà: 936 lượt người; xã Nậm Manh: 802 lượt người). Thông qua khám bệnh, người dân thường mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa, xương khớp, da liễu, tai mũi họng, răng miệng, mắt… Bên cạnh đó, Bệnh viện chủ động phối hợp tuyên truyền, giáo dục xây dựng cho đồng bào thực hiện nếp sống vệ sinh khoa học, ăn chín, uống sôi và vệ sinh môi trường…; vận động người dân thực hiện kế hoạch hóa gia đình, đẻ ít con và mỗi con cách xa nhau để nuôi dạy con được tốt hơn; vận động thanh niên xây dựng gia đình khi đã đủ tuổi, tránh tảo hôn và hôn nhân cận huyết…

Thượng tá Nguyễn Huy Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện 109 khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân.

Y, bác sĩ của Bệnh viện theo từng chuyên khoa khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân.

Lãnh đạo Bệnh viện tặng quà các đối tượng chính sách, học sinh nghèo tại xã Nậm Chà.

Nhân dịp này, Bệnh viện tổ chức tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn; trao tặng sách, bút cho các cháu học sinh; kết hợp với UBND  và các thầy cô giáo 2 xã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ thắm tình quân – dân.

Tin, ảnh:  QUỐC CÔNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *