Thứ tư Ngày 29 Tháng 05 Năm 2024, 03:55:30

Học và làm theo Bác ở Kho Kỹ thuật

Ngày đăng: 21/03/2023

QK2 – Thực hiện lời dạy của Bác: “Vũ khí đạn dược là tài sản của Nhà nước, của Nhân dân”, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Kho Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái thời gian qua đã phát huy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; trở thành một tập thể điển hình của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thượng úy QNCN Bùi Văn Nghĩa, Nhân viên bảo quản vũ khí giới thiệu sáng kiến "Thiết bị nắn chỉnh hộp tiếp đạn súng Tiểu liên AK”.

Để hiện thực lời dạy của Bác, Đại đội kho Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái đã phát động phong trào thi đua “Học và làm theo lời Bác, thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”. Thời gian qua, phong trào thi đua đã được cán bộ, nhân viên Đại đội kho kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh vận dụng sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị, hằng năm đều đạt và vượt 120% chỉ tiêu theo kế hoạch. Đồng thời sức lan tỏa của phong trào thi đua đã tạo nên niềm say mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật của cán bộ, nhân viên trong đơn vị. Từ phong trào đã cho ra đời 25 sáng kiến, giải pháp, trong đó tiêu biểu điển hình, như: Sáng kiến "Thiết bị nắn chỉnh hộp tiếp đạn súng Tiểu liên AK” của Thượng úy QNCN Bùi Văn Nghĩa, Nhân viên bảo quản vũ khí và sáng kiến “Thiết bị sửa chữa cánh đuôi đạn cối 60” của Đại úy QNCN Phùng Văn Tiến, Nhân viên Thống kê vũ khí đạn. Các sáng kiến này đã được Bộ CHQS tỉnh trao giải Nhất và được Quân khu trao giải B trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật Quân khu năm 2022.

Chia sẻ với chúng tôi, Thượng úy Bùi Văn Nghĩa cho biết: “Điều quan trọng và là niềm vui nhất của tôi đó là sáng kiến của mình đã được đưa vào ứng dụng hiệu quả và đã tăng được năng suất lao động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sửa chữa, bảo quản vũ khí trang bị kỹ thuật của đơn vị”.

Học và làm theo Bác, mỗi cán bộ, nhân viên Đại đội Kho Kỹ thuật luôn nỗ lực, chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, góp phần quan trọng đưa công tác quản lý, khai thác, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật của đơn vị ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của lực lượng vũ trang tỉnh. Trung úy Đặng Tòn Khé, Chính trị viên Đại đội Kho Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh chia sẻ: “Thời gian qua, đơn vị đã tổ chức phát động và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Học tập và làm theo lời Bác”, 100% cán bộ, nhân viên trong đơn vị đã phát huy tốt được vai trò, trách nhiệm của mình và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều đồng chí đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao được hiệu quả, năng xuất lao động, những sáng kiến đó đã góp phần quan trọng trong thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao của đơn vị”.

Nhờ thực hiện hiệu quả phong trào thi đua và bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, Đại đội Kho Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tiếp nhận, cấp phát vũ khí, đạn dược, khí tài và các loại phương tiện kỹ thuật; bảo quản, bảo dưỡng súng, pháo các loại bảo đảm tuyệt đối an toàn, được cấp trên tin tưởng đánh giá cao. Trung tá Nguyễn Đức Tuấn, Chủ nhiệm Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Là một trong những đơn vị trọng yếu của ngành Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, chỉ huy kho đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị về việc đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua và cuộc vận động. Đặc biệt là phong trào thi đua “ Học và làm theo lời Bác”, đơn vị Kho Kỹ thuật đã thực hiện tốt các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Với nhiệm vụ là cất giữ, quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, tiếp nhận, cấp phát vũ khí trang bị kỹ thuật và bảo đảm cho các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, diễn tập của LLVT tỉnh, đơn vị kho luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Với thành tích đã đạt được, nhiều năm liền Đại đội Kho Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh Yên Bái được công nhận danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và là một trong số những tập thể điển hình trong phong trào học tập và làm theo lời Bác của LLVT tỉnh Yên Bái.

Bài, ảnh: ANH VŨ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.