Chủ nhật Ngày 16 Tháng 06 Năm 2024, 04:52:40

Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” gần gũi trong tâm hồn trẻ thơ

Ngày đăng: 20/05/2022

QK2 – Trong không khí của những ngày Tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, gần 100 cán bộ, giáo viên, học sinh và đại diện các bậc phụ huynh lớp 5 tuổi trường Mầm non xã Vụ Quang, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) đã tới tham quan Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 406 (Quân khu 2).

Đại tá Đặng Hồng Hải, Chính ủy Lữ đoàn giới thiệu khái quát với các cô, trò trường Mầm non xã Vụ Quang về truyền thống vẻ vang của Lữ đoàn và Binh chủng Tăng – Thiết giáp.

Các cô, trò lớp 5 tuổi trường Mầm non xã Vụ Quang chụp ảnh lưu niệm bên mô hình xe tăng trong khuôn viên Lữ đoàn 406.

Mở đầu buổi tham quan, các cháu được Đại tá Đặng Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn giới thiệu khái quát những nét cơ bản về truyền thống xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Lữ đoàn và truyền thống vẻ vang của Binh chủng Tăng – Thiết giáp anh hùng; kết quả thành tích của cán bộ, chiến sĩ đơn vị những năm gần đây… Tiếp đó, các cháu được thực tế tham quan nơi ở, làm việc, sinh hoạt, học tập, rèn luyện của các chú bộ đội.

Các cháu học sinh lớp 5 tuổi trải nghiệm gấp chăn màn cùng các chú bộ đội.

Các cháu chơi trò chơi bịt mắt bắt vịt tại khuôn viên Lữ đoàn.

Cô và trò lớp 5 tuổi tham gia múa sạp cùng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 406.

Thông qua hoạt động trải nghiệm này, giúp các cháu hiểu rõ hơn về doanh trại bộ đội; công việc, nền nếp sinh hoạt hằng ngày của các chú bộ đội, giúp các cháu có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi. Qua đây nhằm giáo dục các cháu truyền thống yêu nước của dân tộc, phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ", yêu mến và biết ơn các chú bộ đội, để hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” luôn gần gũi thân thương trong tâm hồn trẻ thơ.

Tin, ảnh: THI – NGỌC.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.