Thứ tư Ngày 17 Tháng 07 Năm 2019, 08:29:20

Hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng ở Sư đoàn 355

Ngày đăng: 08/11/2018

QK2 – Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 355 luôn thấm nhuần và thực hiện hiệu quả tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phong trào thi đua quyết thắng ở Sư đoàn 355 đã phát triển sâu rộng với nhiều hình thức và nội dung phong phú, góp phần quan trọng để đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bộ Tư lệnh Quân khu tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

THI ĐUA HUẤN LUYỆN GIỎI

5 năm qua (2013-2018), phong trào thi đua quyết thắng ở Sư đoàn 355 đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị với nhiều cách làm hay, phong phú, sáng tạo. Các phong trào thi đua như: “Luyện cán, rèn binh quyết dành thắng lợi”, “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm”, “Ngày huấn luyện tự quản của thanh niên” được triển khai sâu rộng tới từng cơ quan, đơn vị. Đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy ý thức, tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ toàn Sư đoàn. 

Với tinh thần “Người người thi đua, ngành ngành thi đua, ngày ngày thi đua” và để phong trào thi đua thực sự đồng hành, gắn chặt với từng lĩnh vực công tác, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn luôn coi trọng và đề cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua quyết thắng mà điểm nhấn là thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện. Bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” trong huấn luyện khung A, “Thiết thực, từng bước vững chắc” trong huấn luyện lực lượng Dự bị động viên; nhiệm vụ huấn luyện được Sư đoàn triển khai toàn diện, đồng bộ từ khâu tập huấn cán bộ, thông qua giáo án, bài giảng thống nhất nội dung, phương pháp huấn luyện đến chuẩn bị thao trường, học cụ và tổ chức thực hành huấn luyện. Kết quả huấn luyện hàng năm đối với khung A luôn đạt trên 80% khá, giỏi; huấn luyện chiến sĩ mới đạt 75 – 80% khá, giỏi; huấn luyện lực lượng DBĐB và thực hành diễn tập động viên luôn được Quân khu đánh giá hoàn thành xuấn sắc nhiệm vụ.

Các đại biểu dự Đại hội TĐQT giai đoạn 5 năm (2013 – 2018) của Sư đoàn 355 tham quan mô hình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong huấn luyện.

Nhờ thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng trong huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp khen thưởng, trong đó, năm 2016, Sư đoàn vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, 2 năm liền (2016, 2017) được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết quả đó là quá trình phấn đấu, rèn luyện bền bỉ và sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung sâu sát của tập thể Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn cùng với sự gắn bó, trách nhiệm và tinh thần tự giác trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ toàn Sư đoàn.

HƯỚNG VỀ CƠ SỞ

 Với phương châm “Hướng về cơ sở”, công tác thi đua khen thưởng được Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn và cấp ủy, chỉ huy các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, đi vào nền nếp và có chiều sâu. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những nhân tố mới, trong đó, chú trọng khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc, đột xuất, nhất là trong các đợt thi đua cao điểm, thi đua quyết thắng hàng năm. Nhiều mô hình, cuộc vận động, cách làm hay được triển khai rộng khắp như: Mô hình “Ghi sâu lời Bác Hồ dạy”, “Thanh niên Sư đoàn 355 vươn tới những đỉnh cao”, “Phụ nữ Sư đoàn giỏi việc nước, đảm việc nhà”… các phong trào thi đua được cụ thể hóa thành kế hoạch, mục tiêu, tiêu chí phấn đấu phù hợp với từng đối tượng và đặc thù của từng cơ quan, đơn vị. Từ đó tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào TĐQT ngày càng có sức lôi cuốn, lan tỏa rộng khắp; khơi dậy và cổ vũ các tập thể, cá nhân vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua quyết thắng 5 năm (2013 – 2018) của Sư đoàn.

 Có thể khẳng định, 5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của Sư đoàn 355 đã được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú và đã góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, Sư đoàn tiếp tục đổi mới các hoạt động thi đua, tập trung hướng về cơ sở; gắn phong trào thi đua thường xuyên với các đợt thi đua cao điểm, đột kích để phong trào thi đua quyết thắng có hiệu quả thực chất, vững chắc, phát triển rộng khắp và có chiều sâu, thực sự là động lực góp phần xây dựng Đảng bộ TSVM, Sư đoàn VMTD, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

5 năm qua, Sư đoàn có 524 lượt tập thể, cá nhân được khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng; trong đó, 27 lượt tập thể đạt Danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, 79 lượt cá nhân được các cấp tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua; 64 tập thể đạt danh hiệu Đơn vị tiên tiến, 354 lượt cá nhân được tặng Danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến.

Bài, ảnh: ĐÀO NGUYỄN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *