Thứ bảy Ngày 02 Tháng 03 Năm 2024, 10:55:30

Gặp mặt Kỷ niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ VI

Ngày đăng: 19/06/2016

QK2 – Sáng 18-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2016) và trao giải báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ VI- năm 2016.

          Tới dự có các đồng chí Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Kế San, UVBTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu Hội nhà báo Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo đại diện các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn, các nhà báo lão thành cùng toàn thể hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ.

          Đây là năm thứ sáu tỉnh Phú Thọ tổ chức trao giải báo chí nhằm ghi nhận, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả với những tác phẩm báo chí xuất sắc, qua đó góp phần cổ vũ, động viên phong trào lao động sáng tạo của người làm báo tỉnh nhà. Đây còn là dịp những cây bút chuyên và không chuyên gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm để xứng đáng là những người lính xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng…

Đồng chí Hà Kế San, UVBTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Đồng chí Hà Kế San, UVBTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Kế San nhấn mạnh: Trải qua hơn 90 năm xây dựng và phát triển, báo chí nước ta không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, thực sự trở thành vũ khí sắc bén, là ngọn cờ chính trị, tư tưởng của Đảng; là cuốn biên niên sử của cách mạng Việt Nam; là cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân. Báo chí có vai trò quan trọng phản ánh kịp thời, phân tích đánh giá chân thực các sự kiện, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và định hướng dư luận xã hội về các sự kiện vấn đề thời sự trong nước và thế giới; kịp thời cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn lịch sử, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, thúc đẩy công cuộc đổi mới. Báo chí không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin, mà còn trở thành nhịp cầu thông tin văn hóa, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân ta và các dân tộc trên thế giới…

          Giải báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ VI- 2016: Thường trực Hội đồng giải nhận được 117 tác phẩm thuộc các loại hình báo in, ảnh báo chí, phát thanh, truyền hình của các tác giả, nhóm tác giả từ các cơ quan báo chí, các sở, ban, ngành, các huyện, thành thị trong tỉnh gửi tới tham dự. Theo đánh giá của Hội đồng chấm giải, các tác phẩm báo chí tham dự giải lần này đều có nội dung tốt. Một số tác giả, nhóm tác giả đã tìm tòi khai thác phản ánh đa dạng, chân thực giá trị thực tiễn cuộc sống. Nhiều tác phẩm đã nêu gương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhiều tác phẩm đã góp phần cùng các cơ quan chức năng kịp thời đưa ra ánh sáng các vụ việc tiêu cực, đấu tranh không khoan nhượng với những hiện tượng tiêu cực trong xã hội được công chúng ghi nhận, đánh giá cao.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tặng lẵng hoa chúc mừng đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ tặng lẵng hoa chúc mừng đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Hội Nhà báo VN tặng hoa chúc mừng.

Đại diện Hội Nhà báo VN tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Hà Kế San, UVBTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Đồng chí Hà Kế San, UVBTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Đồng chí Hoàng Dân Mạc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Đồng chí Hoàng Dân Mạc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

Thường trực Hội đồng giải đã thẩm định lựa chọn được 132 tác phẩm chấm vòng sơ khảo, chung khảo qua đó lựa chọn 51 tác phẩm của 124 tác giả, nhóm tác giả đạt điểm cao để xếp giải. Có 5 giải A; 12 giải B; 17 giải C và 17 giải khuyến khích được vinh danh trong lễ trao giải. Thiếu tá Vũ Viết Dương, Phóng viên Báo Quân khu nhận giải khuyến khích với tác phẩm báo in “Tỷ phú cựu chiến binh Lê Đình Hưởng”.

                                                                     Tin, ảnh: MẠNH TƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.