Thứ năm Ngày 28 Tháng 10 Năm 2021, 12:15:55

Đội tuyển Lữ đoàn 543 ghi tên mình vào trận bán kết

Ngày đăng: 23/07/2018

QK2- Sau kết quả 2 trận thắng và 1 trận hòa ở vòng đấu loại, đứng nhất bảng A, đội tuyển Lữ đoàn 543 đã có trận thi đấu hết sức sôi nổi, quyết liệt và đầy kịch tính với đội tuyển Bộ CHQS tỉnh Lào Cai, đứng thứ nhì bảng B.Với việc cầm hòa 1 – 1 sau những phút thi đấu chính thức và giành thắng lợi 2 – 1 trên chấm penalty, đội tuyển bóng đá nam Lữ đoàn 543 đã ghi tên mình vào chơi trận bán kết.

Cầu thủ đội Bộ CHQS tỉnh Lào Cai sút penalty không thành công.

Tiết trời nắng nóng, oi bức đầu giờ buổi chiều trên vùng đất trung du, cộng với mặt sân nhiều chỗ mấp mô sau những trận mưa kéo dài, liên tục tuần trước đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ thi đấu của cả 2 đội, chơi trận mở màn vòng tứ kết Hội thao thể dục thể thao Quân khu năm 2018. Tuy nhiên, bỏ lại những rào cản do thời tiết, khí hậu gây ra, các cầu thủ Đội tuyển Lữ đoàn 543 và Đội tuyển Bộ CHQS tỉnh Lào Cai đã cống hiến cho khán giả những pha bóng mãn nhãn, đầy quyết liệt và kịch tính đúng như tính chất của trận đấu loại trực tiếp.

          Ngay từ những phút đầu tiên, 2 đội nhập cuộc khá tự tin. Với chiến thuật áp sát nhanh, liên tục đá ăn miếng, trả miếng được huấn luyện viên Nguyễn Duy Thưởng, đội tuyển Lữ đoàn 543 cũng như huấn luyện viên Tô Mạnh Hùng, đội tuyển Bộ CHQS tỉnh Lào Cai xây dựng cho cả 2 đội.

Trong khi đội tuyển Lữ đoàn 543 có được cơ hội đầu tiên từ những pha hãm thành của cầu thủ Văn Công (số 10) và Hải Châu (số 4), thì các cầu thủ Bộ CHQS tỉnh Lào Cai cũng có những cơ hội của Thế Dương và tiền đạo Văn Tuyến. Tuy nhiên những cơ hội của cả 2 đội lần lượt bị các cầu thủ bỏ lỡ rất đáng tiếc. Hoặc là sút ra ngoài hoặc bị thủ môn 2 đội cản phá.

Tuy nhiên đến phút 25 của trận đấu, từ một đường bóng xuất phát từ cầu thủ mang áo (số 6) Đắc Phúc, bên phía cánh phải theo hướng tấn công của đội Bộ CHQS tỉnh Lào Cai, bóng được chuyền cho Thế Dương khống chế bằng ngực, bóng đi lập bập và cầu thủ mang áo số 16, Nguyễn Văn Tuyến băng lên sút chìm vào góc cầu môn bên phải ghi bàn mở tỉ số trận đấu cho Đội tuyển Bộ CHQS tỉnh Lào Cai.

Trận đấu được đẩy lên với lối đá nhanh của cả 2 đội. Những phút đầu hiệp 2 các cầu thủ đội Lữ đoàn 543 đã có cơ hội san bằng tỉ số, nhưng Văn Công, số 10 lại sút bóng đi trúng xà ngang. Phút 40, từ một pha sút phạt của cầu thủ mang áo số 5, Đào Mạnh Thắng bóng đến chân Văn Tịnh bên phía Đội Lữ đoàn 543. Tuy nhiên anh lại sút bóng đi sát cột dọc trong gang tấc.

Quá đáng tiếc với những cơ hội ghi bàn rõ rệt. Tuy nhiên, sức ép liên tục của các cầu thủ đội tuyển Lữ đoàn 543 cuối cùng cũng được đến đáp. Phút thứ 50 cầu thủ Đinh Văn Dy nỗ nực đi bóng bên cánh trái vượt qua 2 cầu thủ đội Bộ CHQS tỉnh Lào Cai, trước cơ hội đối mặt với thủ môn anh đã bị phạm lỗi. Ngay lập tức trọng tài Mạnh Hà chỉ tay vào chấm phạt đền, đội Lữ đoàn 543 được hưởng quả đá Penalty. Trên chấm phạt đền, Mạnh Đoàn bình tĩnh đánh bại thủ môn Lê Phong san bằng tỉ số 1- 1.

Thời gian khoảng 10 phút cuối còn lại của trận đấu, đội tuyển Lữ đoàn 543 dốc toàn lực cho mặt trận tấn công. Nhưng trước hàng tiền vệ được tổ chức chặt chẽ của đội trưởng Triệu Việt Hùng, mang áo số 9 và hàng thủ vững chắc của đội Bộ CHQS tỉnh Lào Cai, các cầu thủ Đội Lữ đoàn 543 không có nhiều bóng để triển khai thế trận và 2 đội hòa nhau 1- 1.

Bước vào loạt “đấu súng” trên chấm penalty, đội tuyển Bộ CHQS tỉnh Lào Cai thực hiện trước, trong khi Triệu Việt Hùng thực hiện thành công thì 4 cầu thủ còn lại của đội đều thực hiện không thành công. Hoặc sút chệch cột dọc hoặc bị thủ môn bên phía đội Lữ đoàn 543 cản phá; trong khi đó cầu thủ mang áo số 7, Phạm Mạnh Đoàn và cầu thủ áo số 5, Đào Mạnh Thắng đều thực hiện thành công ở 2 loạt đầu tiên mang về thắng lợi 2 – 1 cho các cầu thủ đội tuyển Lữ đoàn 543.

Với kết quả này, đội tuyển Lữ đoàn 543 đã giành quyền vào chơi trận bán kết.

CAO MẠNH TƯỜNG (Lược thuật)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *