Chủ nhật Ngày 31 Tháng 05 Năm 2020, 02:02:28

Đoàn KT-QP 379 gặp mặt già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu

Ngày đăng: 28/12/2018

QK2- Ngày 28-12, Đoàn KT-QP 379 tổ chức gặp mặt 54 già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn. Dự chỉ đạo có đồng chí Giàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên; lãnh đạo các Huyện ủy các huyện trong địa bàn. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Cục Chính trị QK, Đại tá Nguyễn Mạnh Ngọc, Trưởng phòng Dân vận cùng dự chỉ đạo và nắm tình hình.

Lãnh đạo Đoàn 379 tặng quà các đại biểu.

Đoàn 379 thực hiện nhiệm vụ tại Khu KT-QP Mường Chà (Điện Biên). Phạm vi được giao quản lý trên địa bàn 4 huyện (Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ (Điện Biên); huyện Mường Tè (Lai Châu), với 16 dân tộc, 28 xã, 278 thôn bản, có đường biên giới với nước bạn Lào và Trung Quốc. Đảng ủy, chỉ huy Đoàn KT-QP 379 nhận thấy các già làng, trưởng bản, người có uy tín giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống của các đồng bào dân tộc. Do vậy việc giữ mối quan hệ mật thiết, gần gũi với các già làng, trưởng bản, người có uy tín là nhiệm vụ mà nhiều năm qua các đơn vị cơ sở của Đoàn đã làm rất hiệu quả. Thông qua già làng, trưởng bản, người có uy tín đã nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp cho lãnh đạo chỉ huy kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở.

Đoàn 379 khám bệnh cho các già làng, trưởng bản.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Đoàn KT-QP 379 đã thông tin thời sự, nói chuyện chuyên đề về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các già làng, trưởng bản phát biểu trao đổi về kinh nghiệm tuyên truyền, vận động. Nhân dịp này Đoàn KT-QP 379 đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu. Qua đó, đã rút ra những bài học kinh nghiệm quý trong công tác dân vận, nắm tình hình địa bàn, không chỉ với Đoàn KT-QP 379 mà với nhiều cơ quan, đơn vị.

Tin, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *