Thứ tư Ngày 12 Tháng 08 Năm 2020, 06:51:25

Đoàn KT-QP 313: Hàng trăm hộ dân giảm nghèo nhờ có TTTTN

Ngày đăng: 30/11/2019

QK2 – Đó là ý kiến khẳng định của lãnh đạo UBND các xã trong vùng dự án tại Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện đợt 5 Dự án “Tăng cường Trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) đến công tác tại các khu kinh tế Quốc phòng (gọi tắt là Dự án 174/BQP) giai đoạn 2018 – 2020” của Đoàn KTQP 313, được tổ chức sáng 29-11. Đại tá Nguyễn Mạnh Hà, Đoàn trưởng Đoàn KT-QP 313 chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các ý kiến đã tập trung phân tích đánh giá những kết quả, hạn chế trong một năm thực hiện Dự án 174/BQP và chỉ ra nhiều kinh nghiệm quý cho việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Đặc biệt là những ý kiến phát biểu của lãnh đạo UBND các xã trong vùng dự án, đều bày tỏ sự hài lòng về ý nghĩa và tính hiệu quả dự án mang lại đối với sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Trong đó, đội ngũ TTTTN là lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và tham gia giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hà, Đoàn trưởng Đoàn KTQP 313 tặng Giấy khen các TTTTN có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Các ý kiến cũng chỉ rõ, trong năm qua các TTTTN Đoàn KT-QP 313 đã tham gia hàng nghìn ngày công lao động để giúp đỡ nhân dân 13 xã trong vùng dự án làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa, tu sửa hệ thống kênh mương. Tích cực phối hợp với các lực lượng và nhân dân tham gia phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng; giúp đỡ các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn thu hoạch lúa, ngô, chằng buộc nhà cửa, phòng chống bão lốc… Kiên trì thuyết phục, hướng dẫn nhân dân thay đổi cách nghĩ, cách làm về thực hiện các mô hình tăng gia sản xuất, như trồng đậu tương, ngô lai, lúa lai và nuôi lợn đen giống bản địa, nuôi bò, dê sinh sản, nuôi cá thịt…Phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền pháp luật, thực hiện kế hoạch hóa gia đình, không tảo hôn, không sinh con thứ 3…Vận động nhân dân di chuyển vị trí nhốt thả gia súc, gia cầm ra xa khu vực nhà ở, giữ gìn vệ sinh môi trường, che chắn chống rét, vệ sinh chuồng trại, phun thuốc khử trùng, phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc, gia cầm.

Cán bộ đoàn viên và TTTTN biểu diễn văn nghệ chào mừng hội nghị.

Cùng với đó, các TTTTN cũng chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao ý thức bảo vệ của công, thực hiện tốt công tác quản lý, giữ gìn, sử dụng có hiệu quả các công trình: điện, đường, trường, trạm và phổ biến nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Những việc làm trên của TTTTN Đoàn KT-QP 313 chính là cơ sở để nhân dân tin tưởng, học tập làm theo, góp phần giúp hàng trăm hộ dân thuộc 13 xã trong vùng dự án xóa đói, giảm nghèo ngày càng bền vững.

Tin, ảnh: VŨ VIẾT DƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *