Thứ tư Ngày 22 Tháng 05 Năm 2019, 01:30:22

Đại biểu Công đoàn Quân khu 2 tham gia Đại hội Công đoàn Quân đội

Ngày đăng: 23/05/2018

QK2 – Đại hội đại biểu Công đoàn Quân đội lần thứ IX, giai đoạn 2018-2023 diễn ra từ ngày 22 đến 24-5 tại Hà Nội.

Văn nghệ chào mừng lễ tuyên dương. Ảnh:TRONG HẢI.

Dự đại hội, đại biểu Quân khu có Đại tá Nguyễn Như Bách, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu cùng 05 đại biểu là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn các cơ quan, đơn vị trong Quân khu. Đoàn đại biểu Quân khu tích cực tham gia các hoạt động trước và trong Đại hội.

Gian trưng bày của Công đoàn Quân khu 2 chào mừng Đại hội gồm một số sáng kiến cải tiến kỹ thuật tiêu biểu của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong công tác sửa chữa vũ khí, trang bị, xe máy… Gian trưng bày thu hút nhiều đại biểu đến tham quan.

Tối 22-5, đã diễn ra lễ Tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong xây dựng tổ chức, hoạt động Công đoàn cơ sở giai đoạn 2013-2018. Thượng tá Trần Văn Đồng, Chủ tịch Công đoàn Kho K79 vinh dự nằm trong danh sách 90 cán bộ Công đoàn cơ sở được tuyên dương. Ban tổ chức cũng trao Quyết định hỗ trợ xây 10 nhà “Mái ấm công đoàn – Nghĩa tình đồng đội” cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có Đại úy CN Nguyễn Quang Bộ, Đoàn viên Công đoàn Kho K5, Cục Kỹ thuật Quân khu.

Sáng 23-5, các đại biểu đã tham gia Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Bắc Sơn; báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều 23-5, phiên làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu Công đoàn Quân đội lần thứ IX (2018-2023) đã diễn ra. Tham dự có 370 đại biểu, gồm đại biểu do Đại hội công đoàn các đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng bầu ra và đại biểu do TCCT chỉ định.

Cũng trong chiều 23-5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, 80 đại biểu tiêu biểu dự Đại hội vinh dự được gặp và báo cáo thành tích với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Tổng Bí thư mong muốn các đoàn viên Công đoàn Quân đội vừa giữ vững bản chất của giai cấp công nhân Việt Nam, vừa giữ vững bản chất quân đội nhân dân Việt Nam, luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, với đất nước, với nhân dân.

VIỆT LONG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *