Thứ tư Ngày 07 Tháng 06 Năm 2023, 08:16:28

Cục Chính trị Quân khu gặp mặt lực lượng tăng cường hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch trở về

Ngày đăng: 13/12/2021

QK2 – Chiều 13-12, tại Bệnh viện Quân y 109, Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu chủ trì buổi gặp mặt, tặng quà các lực lượng hoàn thành nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phía Nam và tỉnh Hà Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà trao quà (biểu trưng) 130 triệu đồng của Cục Chính trị cho lãnh đạo Bệnh viện Quân y 109.

Từ khi đại dịch Covid-19 khởi phát đến nay, nước ta đã trải qua 4 đợt dịch bùng phát trong cộng đồng, đặc biệt đợt dịch lần thứ tư phát hiện ngày 27/4/2021 có diễn biến hết sức phức tạp về số lượng người nhiễm và tỷ lệ tử vong. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “tất cả vì đồng bào miền Nam”, Bệnh viện Quân y 109 đã tổ chức lực lượng gồm 67 đồng chí cán bộ, nhân viên quân y (trong đó có 10 y, bác sĩ là nữ) tăng cường cho các tỉnh, thành phía Nam và tỉnh Hà Nam chống dịch.

Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà tặng quà các y, bác sĩ Bệnh viên Quân y 109 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tăng cường phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.

Trong thời gian 3 tháng, đoàn cán bộ, nhân viên y, bác sĩ của Bệnh viên Quân y 109 đã tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các Bệnh viện dã chiến phía Nam, tổ chức thu dung và điều trị khỏi gần 6.000 bệnh nhân và tham gia tổ y tế cơ động lấy mẫu xét nghiệm, tư vấn, theo dõi, điều trị và tiêm vắc-xin cho hàng chục nghìn lượt người.

Phát biểu, trao tặng quà cho các y, bác sĩ, Thiếu tướng Nguyễn Sơn Hà nhấn mạnh, những hy sinh, cống hiến thầm lặng, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch của 67 y, bác sĩ Bệnh viện 109 vừa qua đã góp phần cùng cả nước, quân đội và các tỉnh, thành thực hiện được “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm phát triển kinh tế – xã hội. Những đóng góp ấy đã khẳng định vai trò của lực lượng đi đầu, của bản chất cách mạng và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Qua đó, góp phần tỏa sáng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Tin, ảnh: ĐÀO NGUYỄN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.