Chủ động bảo đảm hậu cần phục vụ lực lượng diễu binh, diễu hành
QK2 – Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa chính trị xã hội to lớn. Đứng chân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, Trung đoàn 82 (Sư đoàn 355) đã chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị phục vụ cho các khối diễu binh, diễu hành Quân khu và các đơn vị tham gia Lễ kỷ niệm.
Theo Thượng tá Nguyễn Gia Khôi, Phó Chủ nhiệm Hậu cần – Kỹ thuật Sư đoàn 355: Theo kế hoạch, ngày 23 và 24-4, lực lượng diễu binh, diễu hành có mặt tại Trung đoàn. Đơn vị đã chủ động làm tốt mọi công tác chuẩn bị, từ dồn dịch bảo đảm nơi ăn, ở, tạo cảnh quan môi trường đơn vị xanh, sạch, đẹp; chủ động lượng dự trữ về lương thực, thực phẩm, rau, củ quả các loại bảo đảm thực phẩm sạch, trong đó chủ yếu là nguồn thực phẩm, rau củ quả của đơn vị. Đến nay, có 8 đơn vị (QK1, QK3, QĐ12, Đoàn Nghi Lễ Quân đội, Binh Chủng Pháo Binh, Quân chủng PKKQ, Binh chủng Đặc Công và Bộ Tham mưu Quân khu 2) đăng ký sử dụng nguồn LTTP của Trung đoàn 82; thời gian bảo đảm 18 ngày.
Ngoài bảo đảm cho lực lượng ăn thường xuyên của đơn vị, Trung đoàn đã tích cực TGSX, đến nay có thể bảo đảm cho các đơn vị lên thực hiện nhiệm vụ A70 đăng ký sử dụng nguồn LTTP của Trung đoàn các mặt hàng: Rau xanh (rau cải các loại, su hào, bắp cải, rau muống, mồng tơi, rau dền ) 16 tấn. Củ quả dự trữ (bí xanh, bí đỏ, bí đao, bí thơm) 10 tấn. Rau gia vị (hành lá, gừng, tỏi, ớt, sả, rau mùi, húng quế, giềng) 0,5 tấn. Rau, củ, quả đơn vị bảo đảm được khoảng 80 % nhu cầu. Lợn thịt (từ 70-120kg) khoảng 8 tấn. Gia cầm thịt (gà, vịt) 1.200 con, bình quân 3kg/con (khoảng 3,6 tấn). Trâu bò thịt 30 con (khoảng 8,4 tấn bò hơi). Trứng gia cầm bảo đảm đủ 100% nhu cầu cho các đơn vị.
Tin, ảnh: TRỊNH BÌNH