Thứ tư Ngày 03 Tháng 03 Năm 2021, 04:23:47

Chiến sĩ trẻ Trung đoàn Cao – Bắc – Lạng trổ tài gói bánh chưng

Ngày đăng: 11/02/2021

QK2 – Tại Hội thi gói bánh chưng của Trung đoàn 174 (Trung đoàn Cao – Bắc – Lạng) tổ chức, mọi cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu và đón Tết Tân Sửu 2021 tại đơn vị và tham gia. Đây là một trong nhiều hoạt động trọng điểm dịp Tết tiến hành trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, theo đúng tinh thần “vui xuân không quên nhiệm vụ” của đơn vị.

Tham gia tranh tài có 5 đội thuộc khối cơ quan và các tiểu đoàn, đại đội trực thuộc Trung đoàn. Mỗi đội chọn 7 thành viên, cả nam và nữ trong đơn vị tham gia, mang đủ vật liệu gồm: 14kg gạo nếp, 4kg đỗ xanh, 4kg thịt lợn ướp gia vị đầy đủ), lá dong đã rửa sạch để gói 40 chiếc bánh, mỗi chiếc có trọng lượng 0,8 – 0,9kg, trong thời gian 45 phút. Ban giám khảo đã chấm giải Nhất cho đội thi gói bánh chưng của Tiểu đoàn 3, đã đủ số lượng bánh theo quy định, đảm bảo đẹp, đều và đúng đủ trọng lượng. Đội Tiểu đoàn 1 đạt giải Nhì, Tiểu đoàn 2 đạt giải Ba.

Binh nhất Hoàng Văn Đinh, chiến sĩ Trung đội 5, Đại đội 10, Tiểu đoàn 3, quê ở Thu Cúc, Thanh Sơn, Phú Thọ chia sẻ: Lần đầu tiên đón cái Tết xa nhà và được tham dự Hội thi gói bánh chưng tôi cảm nhận rất rõ sự ấm áp, yêu thương của đồng chí, đồng đội. Đây cũng là một trải nghiệm để chúng tôi chững chạc, trưởng thành hơn và luôn ý thức về vinh dự, trách nhiệm của người lính Trung đoàn anh hùng.

Báo Quân khu 2 điện tử trân trọng giới thiệu một vài hình ảnh diễn ra tại Hội thi.

Hội thi được tổ chức chu đáo tại Sân vận động.

Toàn thể cán bộ, chiến sĩ trực SSCĐ tại đơn vị cùng tham gia.

Gạo nếp, lá dong, thịt lợn, đậu xanh chuẩn bị kỹ.

Nam – Nữ nhanh tay, đều thoăn thoắt.

Nhiều chiến sĩ trẻ ở nhà chưa từng tham gia gói bánh chưng nhưng đã học hỏi để tham gia hội thi trong cái tết đầu tiên, duy nhất trong Quân đội.

Được sự hỗ trợ của các cán bộ, QNCN có kinh nghiệm.

Tiếng trống vang lên rộn rã

Rút kinh nghiệm “đầu bờ”: Những chiếc bánh đẹp

Quan trọng là cần phải đúng, đủ trọng lượng theo tiêu chuẩn bộ đội được hưởng

Chỉ huy Phòng Hậu cần Sư đoàn về chỉ đạo và trao giải cho các đội thi.

Phóng sự ảnh của LÊ MINH NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *