Thứ bảy Ngày 25 Tháng 09 Năm 2021, 04:04:43

Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh nội dung giáo dục phổ thông

Ngày đăng: 29/08/2020

QK2 – Ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học cấp THCS, THPT. Việc điều chỉnh nội dung  nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và bảo đảm thực hiện chương trình trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khó lường.

Các cơ quan chức năng huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) thăm, kiểm tra tổ chức giáo dục cơ sở.

Theo công văn, có 10 môn học gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh Học, Tin học, Công nghệ, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân sẽ được điều chỉnh nội dung, theo nguyên tắc là tinh giản các nội dung vượt quá yêu cầu cần đạt về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành; tích hợp một số nội dung thành các chủ đề đồng thời điều chỉnh các nội dung trùng lặp.

Công văn cũng nhấn mạnh, sẽ không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung: Không dạy; đọc thêm; không làm; không thực hiện; không yêu cầu; khuyến khích học sinh tự đọc, tự làm, tự thực hiện.

Đối với các nội dung còn lại trong chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tiếp tục thực hiện theo Công văn số 5842 (năm 2011)./.

Tin, ảnh: VIỆT LONG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *