Chủ nhật Ngày 25 Tháng 08 Năm 2019, 12:33:23

Bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Lai Châu

Ngày đăng: 31/10/2018

QK2 – Sáng 31-10, tỉnh Lai Châu tổ chức bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) 1 bên 3 cấp và phòng chống khủng bố, cứu hộ cứu nạn năm 2018. Dự chỉ đạo có Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu; đại diện cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Thủ trưởng các cơ quan và các phòng chức năng của Quân khu; lãnh đạo các tỉnh trên địa bàn Quân khu.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu và lãnh đạo tỉnh Lai Châu trao đổi kinh nghiệm công tác quân sự, quốc phòng.

Sau hơn 2 ngày diễn ra với tinh thần khẩn tưởng, nghiêm túc, cuộc diễn tập đã hoàn thành tốt các nội dung, chương trình, ý định của Ban chỉ đạo, Tổ đạo diễn. Mặc dù trong điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường, song các lực lượng tham gia diễn tập, nhất là lực lượng làm nhiệm vụ thực binh, phòng chống khủng bố, cứu hộ cứu nạn và bắn chiến đấu đã quyết tâm cao, hoàn thành tốt các nội dung diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Đồng chí Chính ủy Quân khu và lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng quà cho lực lượng tham gia thực binh phòng chống khủng bố.

Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như thực hành diễn tập của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương. Đồng chí Tư lệnh Quân khu khẳng định: Thông qua diễn tập đã thể hiện rõ sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các sở, ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị lực lượng vũ trang. Đây là cuộc diễn tập có nhiều nét mới cả phần vận hành cơ chế và thực binh. Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu đánh giá kết quả diễn tập KVPT tỉnh Lai Châu đạt loại giỏi.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái tặng Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu trong diễn tập.

Các chiến sĩ Trung đoàn 880 tham gia nhiệm vụ thực binh.

Kết thúc diễn tập, Bộ Tư lệnh Quân khu đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân và Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng bằng khen cho 46 tập thể, 86 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Tin, ảnh: ĐÀO DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *