Chủ nhật Ngày 03 Tháng 07 Năm 2022, 10:00:06

“60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ” – Bản hùng ca thế kỷ XX

Ngày đăng: 04/05/2020

QK2 – Sau 55 năm ngày đêm quyết chiến quyết thắng với tinh thần “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta, quân đội ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.

60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ – Bản hùng ca thế kỷ XX

Hòa chung niềm tự hào của cả dân tộc ta và loài người tiến bộ trên thế giới ôn lại những ngày tháng oanh liệt hào hùng của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, Thư viện Quân khu xin giới thiệu cuốn sách “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ – Bản hùng ca thế kỷ XX”. Nội dung cuốn sách gồm 4 phần:

Phần 1: Tổng quan về hình thái chiến trường.

Phần 2: Điện Biên Phủ – Những bản hùng ca.

Phần 3: Ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ.

Phần 4: Biên niên sự kiện Điện Biên Phủ.

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc oanh liệt và hào hùng cuộc kháng chiến lâu dài gian khổ và anh dũng của nhân dân ta, quân đội ta chống thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ. Đó là thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta, mà cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới, cổ vũ nhân dân ta và các dân tộc khác tiến lên giành những thắng lợi mới to lớn hơn. Cùng với chiến thắng oanh liệt của Cách mạng tháng Tám, Đại thắng mùa xuân năm 1975, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là “cột mốc chói lọi” trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc thế kỷ XX.

Sách do Nhà xuất bản Văn hóa xuất bản năm 2013.

THANH HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *