Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 02:49:24

Ý thức trách nhiệm trong sử dụng mạng xã hội

Ngày đăng: 13/06/2024

QK2 – Là một quân nhân thuộc thế hệ 9x, nên Mai cũng có một sở thích giống như bao bạn trẻ khác đó là “nghiện” khoe ảnh trên mạng xã hội. Trên các trang cá nhân như facebook, zalo, tiktok, hằng ngày Mai đều đặn đăng ảnh. Tuy nhiên, những bức ảnh mà Mai đăng không chỉ là cuộc sống hàng ngày, mà còn liên quan cả đến công việc và học tập.

Điển hình như trong buổi tập điều lệnh đội ngũ tập trung của cơ quan, trong giờ nghỉ giải lao, Mai đã cùng một số người bạn chụp ảnh “tự sướng” để đăng lên trang facebook. Đối với Mai, những lượt like, chia sẻ và bình luận của mọi người từ lâu đã trở thành “món ăn” tinh thần không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu những hình ảnh ấy được trau chuốt, chỉn chu về lễ tiết tác phong, điều lệnh đội ngũ thì sẽ mang lại hiệu ứng tốt đẹp trong việc tuyên truyền hình ảnh cá nhân, cũng như nét đẹp của quân nhân trong Quân đội. Nhưng thật đáng trách, những hình ảnh ấy được Mai chụp trong giờ nghỉ giải lao sau khi luyện tập, thì không thể chỉn chu về lễ tiết, tác phong, điều lệnh đội ngũ.

Lan toả hình ảnh đẹp của quân nhân trên mạng xã hội.

Đúng như điều mà Mai mong muốn, chỉ sau 15 phút đăng lên trang facebook, đã có rất nhiều những lượt like, bình luận khiến cho Mai trả lời “mỏi tay”. Bên cạnh những bình luận tích cực, khen và cổ vũ động viên tinh thần của quân nhân, thì cũng có những bình luận tiêu cực, thiếu tính xây dựng…

Có thể, mục đích ban đầu của Mai chỉ để chia sẻ với người thân trong gia đình, bạn bè về công việc của mình. Nhưng trong tình hình hiện nay, khi mà các thế lực thù địch đang hằng ngày, hằng giờ tìm đủ mọi cách để chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội thì rất có thể chúng sẽ lợi dụng những hỉnh ảnh chưa được chỉn chu ấy để bôi nhọ hình ảnh quân nhân.

Thiết nghĩ, các bạn trẻ nói chung cũng như cán bộ, chiến sĩ nói riêng, việc tiếp cận và thích ứng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin là điều tất yếu. Tuy nhiên, là một quân nhân, khoác trên mình bộ quân phục thì bản thân mỗi cán bộ, chiến sĩ phải tự xây dựng cho mình ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn lễ tiết tác phong, xây dựng hình ảnh đẹp của quân nhân trong lòng nhân dân. Mỗi quân nhân thực hiện tốt được điều đó, thì các thế lực thù địch sẽ không có cơ hội để bôi nhọ hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

HUYỀN LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.