Chủ nhật Ngày 25 Tháng 08 Năm 2019, 12:20:26

Xứng đáng là đơn vị quyết thắng

Ngày đăng: 04/02/2019

QK2 – Cái rét đậm, rét hại được cho là mạnh nhất trong năm nay qua đi. Thời điểm này, ở các cơ quan, đơn vị đã và đang chuẩn bị hành trang cho một năm mới, với nhiều kỳ vọng mới. Cán bộ, phóng viên Báo Quân khu 2 rất vui mừng phấn khởi với những kết quả, thành tích đạt được sau bao nỗ lực phấn đấu của một năm, với nhiều khó khăn, thách thức. Niềm vui ấy được nhân đôi khi gia đình cán bộ, phóng viên Báo Quân khu từ các miền quê tề tựu trong ngày gặp mặt đầm ấm. Những lời chia sẻ, động viên của các chị, các em và đặc biệt là của lãnh đạo chỉ huy Cục Chính trị chính là nguồn cổ vũ, động viên để cán bộ, phóng viên Báo Quân khu tiếp tục thi đua phấn đấu luôn xứng đáng là những “Nhà báo chiến sĩ”.

Cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Quân khu 2 và gia đình tham quan tại Bảo tàng Quân khu.

Nhìn lại một năm thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện đội ngũ cán bộ, phóng viên thiếu vắng, trong đó cả cán bộ là lãnh đạo, chỉ huy, nhiệm vụ tuyên truyền đột xuất nhiều và đòi hỏi cao hơn, kịp thời hơn. Vượt qua những thách thức, tập thể cán bộ, phóng viên đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn. Với quan điểm không sợ khó, sợ khổ, mỗi cán bộ, phóng viên luôn chủ động, sẵn sàng nhận và quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Trong năm, Báo Quân khu đã tổ chức sản xuất 48 số báo định kỳ, phát hành hơn 355 nghìn tờ, bảo đảm tốt tính định hướng, tuyên truyền. Có nhiều tác phẩm báo chí mang tính định hướng tư tưởng chính trị, dư luận xã hội, kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đóng quân. Hàng tuần đều có các tin, bài, ảnh và phóng sự được đăng tải, phát sóng trên báo Nhân dân, Quân đội nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Trung ương, Quốc phòng Việt Nam… Các sự kiện diễn ra, được thông tin kịp thời lên Báo Quân khu 2 Điện tử. Duy trì hiệu quả chuyên mục phòng chống “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch ở các loại hình báo chí, được Tổng cục Chính trị đánh giá cao. Đặc biệt có hơn 10 tác phẩm báo in, báo điện tử đoạt các giải báo chí do Trung ương và địa phương tổ chức. 
Đặc biệt, Báo hình có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức thể hiện. Trong năm đã tổ chức sản xuất gần 50 chương trình chuyên mục phát thanh và chuyên mục truyền hình, mỗi chương trình có thời lượng 15 phút và được phát đều đặn hàng tháng trên sóng phát thanh – truyền hình các tỉnh trên địa bàn Quân khu và phát sóng trên kênh Quốc phòng Việt Nam. Các chương trình đều bảo đảm nội dung theo hình thức tạp chí truyền hình. Tổ chức sản xuất 12 phim truyền thống và các phóng sự tài liệu, phục vụ dịp kỷ niệm của các cơ quan, đơn vị và tổng kết các ngành. Xây dựng kịch bản và sản xuất 4 tác phẩm phim, phóng sự và chương trình chuyên mục quốc phòng toàn dân tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XII tại thành phố Cần Thơ. Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam quyết định tặng Huy chương Vàng cho tác phẩm phim khoa giáo, Huy chương Bạc cho chương trình “Quốc phòng toàn dân” và phóng sự “Chuyện về anh Sáu đội phó”. Đây thực sự là một kỳ liên hoan đậm dấu ấn của những người làm Báo – Truyền hình Quân khu 2. 
Cán bộ, phóng viên Báo Quân khu luôn nhận thức rõ những yêu cầu nhiệm vụ hết sức nặng nề của công tác báo chí, tuyên truyền, cùng với sự phát triển đa chiều của thông tin. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của người làm báo trong thời kỳ công nghệ 4.0, Báo Quân khu 2 đã và đang đẩy mạnh phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng đến việc tự học và bồi dưỡng kinh nghiệm; tăng cường công tác quán triệt, giáo dục xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng cho cán bộ, phóng viên. Tập trung xây dựng và triển khai thực hiện, cụ thể hóa kế hoạch và các nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo, để mỗi cán bộ, phóng viên thực sự tiên phong trên lĩnh vực tư tưởng, lý luận; nắm vững nhiệm vụ và tôn chỉ mục đích của báo chí. Tích cực khai thác các mảng đề tài mới. Đặc biệt là việc tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện Quy định 08 của Ban Chấp hành Trung ương gắn với Chỉ thị 53 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu; gương “Người tốt, việc tốt”; kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự – quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ của các địa phương, đơn vị… Kịp thời đấu tranh phê phán những biểu hiện và hành vi sai trái trong chấp hành pháp luật, kỷ luật, an toàn giao thông; chính sách quân đội, hậu phương quân đội. Trung thực, viết đúng, nói đúng; không gây phiền hà khi tiếp xúc, quan hệ, làm việc với các địa phương, đơn vị, đúng với tư cách đạo đức của người làm công tác báo chí trong Quân đội. Tiếp tục triển khai tốt các khâu đột phá của Đảng ủy Quân khu và của Cục Chính trị; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Nhanh, đúng, trúng, hay”. 
Năm 2018 qua đi, nhưng dấu ấn đậm nét, khó phai về kết quả thành tích đạt được như: Danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều cán bộ, phóng viên được các cấp khen thưởng. Đặc biệt là sự đột phá về quan tâm đến đời sống của hậu phương trong tổ chức các kỳ nghỉ mát, tham quan, gặp mặt đầy ý nghĩa. Đây sẽ là điểm nhấn để Báo Quân khu 2 tiếp tục phát huy, tỏa sáng. Kết quả này bắt nguồn từ sự quan tâm của Đảng ủy, Chỉ huy Cục Chính trị, cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tập thể cán bộ, phóng viên, đúng như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. 
Bài, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *