Thứ sáu Ngày 22 Tháng 03 Năm 2019, 01:07:28

Xu hướng phát triển của kỹ thuật ngụy trang, nghi binh hiện đại

Ngày đăng: 30/07/2018

QK2 – Trong thời đại hiện nay, sự phát triển của khoa học công nghệ vật liệu, công nghệ thông tin, công nghệ điện tử, công nghệ tự động hóa đã làm thay đổi vượt bậc khả năng tác chiến của vũ khí, trang bị kỹ thuật. Đặc biệt các kỹ thuật trinh sát, phát hiện mục tiêu ngày càng hiện đại, thủ đoạn trinh sát ngày càng tinh vi, thêm vào đó, các thế hệ vũ khí chính xác cao ngày càng phát triển hoàn thiện. Dẫn tới đe dọa sự sống còn của các khí tài quân sự, các công trình trọng yếu của quốc gia.

Đại tá, PGS, TS Nguyễn Huy Hoàng là một giảng viên giảng dậy bộ môn Tác chiến điện tử, Khoa Vô tuyến điện tử của Học viện Kỹ thuật quân sự. Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đã tổng hợp các tài liệu để biên soạn nên cuốn sách “Xu hướng phát triển của kỹ thuật ngụy trang, nghi binh hiện đại”.

Cuốn sách “Xu hướng phát triển của kỹ thuật ngụy trang, nghi binh hiện đại” .

Đây là cuốn tài liệu tham khảo giúp trang bị kiến thức cho cán bộ công tác trong ngành tác chiến điện tử nói riêng và các đơn vị khác trong quân đội nói chung có quan tâm về lĩnh vực ngụy trang, nghi binh; hiểu thêm một phương thức tác chiến vừa kinh điển vừa hiện đại đang có xu hương phát triển mạnh ở trên thế giới, cũng như vai trò và mức độ ảnh hưởng của nó trong tác chiến hiện nay. Từ đó giúp cho chúng ta xây dựng mối liên hệ với hoạt động ngụy trang, nghi binh trong Quân đội nhân dân Việt Nam và gợi mở thêm về các vấn đề đánh giá dấu hiệu lộ mục tiêu quân sự, cũng như đề xuất các giải pháp ngụy trang phòng chống trinh sát của địch trong các hoạt động quân sự.

Cuốn sách “Xu hướng phát triển của kỹ thuật ngụy trang, nghi binh hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu về bổ sung thêm thông tin về ngụy trang, nghi binh trong các hoạt động quân sự hiện nay.

Sách do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản, gồm 185 trang, lưu hành năm 2018.

THANH HƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *