Chủ nhật Ngày 12 Tháng 07 Năm 2020, 04:08:56

Xem phim, cháu muốn lên đường ngay!

Ngày đăng: 12/02/2020

QK2 – Dịp giáp Tết Nguyên đán Canh Tý, bộ phim “Bộ đội Cụ Hồ, bộ đội của dân – Vinh quang và trách nhiệm” được Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu và Cục Chính trị chỉ đạo, Báo Quân khu gấp rút thực hiện và hoàn thành. Ngay sau ngày lễ Ông Táo về Trời, bộ phim được chuyển đến địa chỉ của Đài PT-TH các tỉnh trên địa bàn Quân khu để lên lịch, phát sóng trước dịp gần một vạn thanh niên ưu tú được lựa chọn từ các tỉnh trên địa bàn Quân khu vinh dự lên đường nhập ngũ.

Đào Trọng Hưởng xem phim “Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội của dân – Vinh Quang và trách nhiệm” cùng gia đình trên mạng xã hội.

Đây là phim khoa giáo dài hơn hai mươi phút, khái quát những nét tiêu biểu phẩm chất truyền thống LLVT Quân khu 2, tôn vinh giá trị cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu cũng như sự chung tay vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương để tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới cùng vào cuộc rốt ráo để đón chiến sĩ mới về đơn vị, ngay từ những giờ phút ban đầu đã cảm nhận được sự quan tâm, tình cảm ấm áp, chan hòa tình đồng đội; cảm nhận được sự quan tâm chu đáo, ân cần của những người anh, để các em vơi bớt nỗi nhớ nhà, yên tâm, gắn bó bên anh em đồng đội; những bước luyện rèn, trưởng thành trong quân ngũ… Dù là phim khoa giáo nhưng từng hình ảnh, từng lời bình, từng nét nhạc trong phim được lựa chọn, chắt lọc, tất cả hòa vào tâm hồn, tình cảm của các bậc ông bà, cha mẹ có con chuẩn bị nhập ngũ; giải đáp những băn khoăn về cuộc sống quân ngũ, thỏa nỗi háo hức, chờ mong, của những thanh niên tuổi mới lớn, chuẩn bị tạm biệt gia đình, người thân và quê hương lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tá Trần Đức Sinh, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Lào Cai chia sẻ, đơn vị đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Đài PT-TH tỉnh lên lịch phát sóng bộ phim sớm, ngay từ ngày 2 tháng 2. Ngay sau khi phát sóng, nhiều khán giả thuộc các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là những người có người thân đang phục vụ nghĩa vụ quân sự và chuẩn bị nhập ngũ điện thoại đến bày tỏ cảm xúc, tình cảm, gửi gắm niềm tin tưởng vào kết quả rèn luyện của con em mình.

Đại tá Kiều Gia Tuấn, Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ sau khi xem phim qua sóng Đài PT-TH Phú Thọ tiếp tục tìm và xem lại trên mạng xã hội. Ông cho biết, Hội cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ cùng các tổ chức chính trị xã hội địa phương đã có văn bản ký kết phối hợp cùng cơ quan quân sự, tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền động viên thanh niên nhập ngũ. Khi xem phim, ông cùng các cựu chiến binh rất xúc động, tự hào về truyền thống Quân đội, truyền thống LLVT Quân khu mà ông cũng góp phần nhỏ bé xây đắp nên truyền thống ấy. Qua bộ phim đúc kết lại truyền thống, kinh nghiệm để giáo dục, truyền lửa cho thế hệ trẻ hôm nay. Đại tá Kiều Gia Tuấn thổ lộ, sẽ tham mưu cùng Hội Cựu chiến binh tỉnh chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng về bộ phim qua các hoạt động của tổ chức hội để giáo dục thanh niên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ Tổ quốc, yên tâm phấn khởi thực hiện nghĩa vụ quân sự, viết tiếp truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Ba ngày trước khi con trai duy nhất Đào Trọng Hưởng nhập ngũ, gia đình anh Đào Trọng Hiệp, ở Khu 1, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, Phú Thọ làm vài mâm cơm để người thân đến chúc mừng, chia tay con trai lên đường “chân cứng đá mềm”. Trong khi chờ đợi khách, Anh Hiệp mở điện thoại cho cả nhà cùng xem lại bộ phim “Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội của dân – Vinh Quang và trách nhiệm” được chia sẻ trên mạng xã hội. Đào Trọng Hưởng hào hứng: “Cháu được nhập ngũ là đúng nguyện vọng và háo hức chờ đến ngày lên đường. Nay được xem bộ phim này, cháu thấy tình cảm của các chú, các anh cán bộ, các anh chiến sĩ rất ân cần, gần gũi với chiến sĩ mới đang tại ngũ. Cháu thấy cuộc sống trong bộ đội thật thú vị, sinh động. Xem xong phim cháu chỉ muốn lên đường ngay để trải nghiệm!”. Theo lời anh Hiệp, Trưởng Khu 1 và là Thôn đội trưởng, cuối năm trước, khi anh thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của thôn, Hưởng còn vài tháng nữa mới đủ 18, nhưng xin phép bố mẹ làm đơn xung phong đi, sau đó khám và trúng tuyển làm nhiệm vụ quân sự và đi khám đủ tiêu chuẩn nhập ngũ.

Còn chúng tôi, những người tham gia thực hiện bộ phim này rất cảm động bởi được sự quan tâm của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, chỉ huy các cơ quan đơn vị quan tâm chia sẻ. Mặc dù phát hành vào dịp giáp Tết, lại giữa lúc dịch Corona, nhưng Đài PT-TH các tỉnh trên địa bàn Quân khu đều xắp xếp lịch phát sóng trước ngày giao nhận quân. Một số đài đã bố trí phát sóng lại nhiều lượt, đăng trên website đài và báo điện tử của các tỉnh. Nhiều trang mạng xã hội, youtube, zalo, blog tập thể, cá nhân đăng lại thu hút hàng ngàn lượt truy cập, tạo thành làn sóng tuyên truyền, cổ động, động viên thanh niên lên đường và rèn luyện. Một số bạn đọc điện hỏi đường linhk để xem lại, tải phim về máy. Từ tình cảm và sự quan tâm đó, niềm vui đầu Xuân của những người thực hiện bộ phim nhân lên nhiều lần.

Mời bạn đọc tiếp tục xem phim và cổ vũ, động viên, dõi theo bước trưởng thành của các chiến sĩ nhập ngũ Xuân Canh Tý này. Địa chỉ xem phim: Báo Quân khu 2 điện tử. (Đường link: http://quankhu2.vn/tin_truyen_hinh/bo-doi-cu-ho-bo-doi-cua-dan-vinh-quang-va-trach-nhiem/)

Bài, ảnh: ĐỨC ĐÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *