Thứ năm Ngày 28 Tháng 10 Năm 2021, 11:35:15

Vững niềm tin trên con đường dân tộc

Ngày đăng: 15/06/2021

QK2 – LTS – Đúng vào dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021), Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã tạo hiệu ứng và sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Mọi tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng bài viết và từ đó củng cố, nâng cao nhận thức về tính ưu việt, những thuận lợi, khó khăn trên con đường xây dựng CNXH ở Việt Nam. Tuy nhiên trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết, thông tin xuyên tạc từ các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị hòng tạo sự hoài nghi, đánh lạc hướng niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam.

Bài 1: Hồi chuông cảnh tỉnh “kẻ trở cờ”

Bấy lâu nay, mỗi khi đất nước ta có sự kiện gì, dù to dù nhỏ, từ sự kiện trọng đại, niềm vui của cả dân tộc hay sự cố thiên tai, dịch bệnh; cho đến các hoạt động của Đảng, của các lãnh đạo cấp cao, hay những vụ việc trong đời sống hằng ngày của toàn xã hội thì các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật khách quan.

Đất nước Việt Nam đang từng ngày đổi mới và phát triển. (Ảnh minh họa)

Bài viết của Tổng Bí thư Đảng ta vừa đăng tải, lập tức trên mạng xã hội đã xuất hiện ngay những bài viết mà mới nghe qua tên tác giả gắn kèm cũng đủ cho những người bình thường biết đó là những bài viết xuyên tạc, không đúng sự thật. Họ nói quấy, nói càn rằng bài viết là những lời ai điếu tiễn đưa chủ nghĩa xã hội về thế giới bên kia; những điều ngợi ca tính ưu việt của chủ nghĩa xã hội chẳng thấy đâu, trong khi bức tranh thực tế của xã hội Việt Nam ngày nay thì toàn phô ra những điều ngược lại, vừa đen tối, vừa thảm hại!? Họ còn xuyên tạc trắng trợn “các tổ chức xã hội dân sự trong nước phản công bài viết”; đồng thời kích động cho rằng bài viết đã “lợi dụng tự do dân chủ, tuyên truyền chống phá các nhà nước tư bản”, điều này dễ dẫn đến các nước đó sẽ tẩy chay “các nước cộng sản”, rút hết vốn liếng, công nghệ, chuyên gia, các khoản tài chính cho vay ưu đãi, viện trợ nhân đạo, tống cổ luôn cả du học sinh về nước….

Tất cả các nội dung trong bài viết của Tổng Bí thư đưa ra, họ đều tìm đủ mọi lý lẽ để xuyên tạc, bóp méo thành những cái gì đó dị hợm; để từ đó quy kết Đảng ta độc tài lãnh đạo, cho rằng Đảng ta đang bế tắc về lý luận về CNXH, từ đó hạ thấp uy tín, vai trò và thành quả lãnh đạo của Đảng đối với toàn xã hội.

Trong số những chiêu trò lợi dụng nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xuyên tạc, bôi nhọ Đảng ta, đáng chú ý có bài viết dưới vỏ bọc “Phản biện Bài báo của GS Nguyễn Phú Trọng” được gắn tên tác giả Nguyễn Đình Cống đăng tải trên một vài trang mạng xã hội. Bài viết bình bàn, phân tích, cắt gọt, nhào nặn rất củ tỷ nội dung, hình thức bài viết của Tổng Bí thư Đảng ta; bằng những lời lẽ xúc phạm, bôi nhọ lãnh tụ Đảng ta cũng như phủ nhận thành quả của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đa số người dân Việt Nam đã biết, tác giả Nguyễn Đình Cống vốn là một đảng viên, một giáo sư, tiến sĩ của một ngành khoa học cơ bản, nhưng cũng là một người từ bỏ Đảng, xa rời nhân dân, trở thành “kẻ trở cờ” có tiếng tăm lẫy lừng trong cái gọi là “giới bất đồng chính kiến”. Ông ta từng lớn lên trong lòng dân tộc, từng được Đảng và chế độ nuôi dưỡng, đào tạo, nhưng lâu nay “vong ân, bội nghĩa”, điên cuồng chống phá Đảng bằng hàng loạt bài viết “phản biện trái khoáy”, “ăn không nói có” để tiếp tay cho những kẻ bán nước hại dân, phá Đảng.

Bài viết của Tổng Bí thư Đảng ta là công trình lý luận khái quát lại quá trình, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; luận giải rõ nét về công cuộc đổi mới; phản ánh được những khát vọng, mục tiêu không thay đổi của Đảng, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về sự phát triển của đất nước sau 35 năm đổi mới, khẳng định được vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Trên con đường phát triển đất nước, Đảng luôn đề cao vai trò của người dân và hướng tới một xã hội của dân, do dân và vì dân. Đấy là sự thật lịch sử hiển nhiên.

Có lẽ chính bởi ý nghĩa lớn ấy mà bài viết như “hồi chuông” cảnh tỉnh những kẻ chuyên “chọc gậy bánh xe”, hại dân, hại nước, phá Đảng tiếp tục điên đầu “phản biện” – một trò lố bịch đã cũ rích như lâu nay Nguyễn Đình Cống vẫn hay làm. Ở cái tuổi “gần đất – xa trời” của một vị từng được gán mác giáo sư, tiến sĩ như ông ta nên an hưởng tuổi già và vui cùng đất nước, nhưng ông ta đường “quang” không đi lại đâm đầu vào “bụi rậm”, viết những bài viết mang tính miệt thị, hằn học để lại tiếng xấu muôn đời không gột rửa. Ông ta trượt vào “vết xe đổ” của Bùi Tín, vốn là một cán bộ cốt cán, một nhà lãnh đạo cơ quan báo chí chính thống trong nước. Gần ba chục năm quay lưng với đất nước, sống chui lủi ở hải ngoại, chống lại Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam, viết nhiều bài xuyên tạc tình hình đất nước, sai lệnh bản chất của Đảng, bán rẻ lương tâm để kiếm tiền nuôi sống bản thân, để cuối đời, trước khi nhắm mắt xuôi tay chẳng dám về quê cha đất Tổ bên gia đình, con cháu.

SONG VIỆT

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *