Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019, 07:57:55

Vui hội trăng rằm ở Sư đoàn 316

Ngày đăng: 20/09/2018

QK2 – Mới 18h30 nhưng khắp con đường nội bộ tại Sư đoàn 316 đã rộn rã tiếng loa đài với những bài hát của trẻ thơ nhân dịp Tết Trung thu. Cũng đã thành thông lệ, hàng năm, cứ đến ngày này, con em cán bộ, QNCN lại tề tựu đông đủ cùng phá cỗ trông trăng, nhận những phần quà ý nghĩa từ Chỉ huy các đơn vị.

Lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn trao quà, động viên các cháu có thành tích trong năm học vừa qua.

Khác với mọi năm, năm nay do đơn vị phải thực hiện nhiệm vụ diễn tập cho nên đêm hội trăng rằm được đẩy lên tổ chức sớm hơn, trăng chưa tròn nhưng không vì thế mà không khí bớt vui. Đêm hội trăng rằm tại Sư đoàn 316 được tổ chức thành 3 phần chính gồm rước linh vật, trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi và cuối cùng là phá cỗ trông trăng. Để tổ chức đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã hết sức quan tâm, chỉ đạo Phòng Chính trị hướng dẫn đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Trần Đại Thắng, Chính ủy Sư đoàn cho biết: “Với mong muốn được mang lại cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Sư đoàn được hưởng một Tết Trung thu vui tươi, bổ ích, tràn đầy tình yêu thương, Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn 316 đã quan tâm, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức “Đêm hội trăng rằm” với những biểu tượng, trò chơi phù hợp với lứa tuổi và tâm lý của thiếu nhi”.

Không chỉ được hòa mình trong đêm hội bằng tiếng nhạc rung rinh, tiếng cười sảng khoái, các em thiếu nhi còn được nghe thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước, xem màn trình diễn tái hiện hình ảnh Chú Cuội và Chị Hằng Nga trong chuyện cổ tích và được giao lưu, trò chuyện cùng Chú Cuội và Chị Hằng Nga. Những câu đố vui dí dỏm, hài hước vừa mang lại tiếng cười vừa truyền tải những thông điệp về bài học làm người, giúp các em thấy ấm áp tình yêu thương.

Cùng với tổ chức tốt đêm hội trăng rằm, cũng trong dịp này Sư đoàn đã tiến hành trao 30 xuất quà với trị giá hơn 6 triệu đồng nhằm khích lệ, động viên các cháu có thành tích tốt trong năm học vừa qua. Món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện sự quan tâm và khích lệ động viên sâu sắc các cháu. Cháu Nguyễn Thảo Nguyên, 1 trong những học sinh giỏi được trao tặng quà bộc bạch: Năm nào chúng cháu cũng mong đến dịp Tết trung thu để được lên thăm đơn vị bố, được phá cỗ và nghe những lời động viên của các bác chỉ huy, đây là động lực rất lớn để chúng cháu cố gắng nghe lời bố mẹ, học tập tốt hơn.

Thượng tá Đỗ Duy Chinh, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn chia sẻ: Lo lắng thời tiết có thể sẽ mưa, đơn vị đã dự kiến 2 phương án, cũng may thời tiết khá thuận lợi, các cháu đã có 1 đêm Hội thực sự ý nghĩa. Việc quan tâm tổ chức các hoạt động cho các cháu thiếu nhi cũng là 1 nội dung được đơn vị rất chú trọng.

Đêm hội đã khép lại, nhưng niềm vui và tiếng cười trẻ thơ thì vẫn còn ngân vang. Mỗi người chúng ta hãy bằng những việc làm thiết thực nhất, để tâm hồn trẻ thơ vẫn mãi sáng trong, để nụ cười vẫn mãi nở trên môi. Bởi các em thiếu nhi hôm nay chính là mầm xanh của đất nước.

Bài, ảnh: ĐỨC LƯU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *