Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 03:39:44

Viettel xuất sắc giành giải thưởng về an toàn thông tin quốc tế

Ngày đăng: 16/05/2024

QK2 – Theo Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), vượt qua hơn 600 sản phẩm thuộc trên 300 hạng mục của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới dự thi, dịch vụ giám sát an toàn thông tin (ATTT), Viettel Virtual SOC của Công ty TNHH Viettel-CHT (Viettel IDC) đã xuất sắc giành giải thưởng ở hạng mục Managed Security Service (Dịch vụ giám sát ATTT) của Cybersecurity Excellence Awards (Giải thưởng quốc tế uy tín về bảo mật, an ninh mạng).

Đội ngũ cán bộ, kỹ sư của Viettel IDC trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, ứng dụng dịch vụ Viettel Virtual SOC.

Viettel Virtual SOC (vSOC) là dịch vụ giám sát ATTT 24/7 triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về an ninh mạng của Viettel IDC. Viettel Virtual SOC cung cấp cho khách hàng khả năng phát hiện nhanh chóng các hành vi bất thường và phản ứng với các sự cố bảo mật, từ đó giảm thiểu rủi ro, dự phòng trước các cuộc tấn công tiềm ẩn. Bằng cách tự động phản ứng lại các mối đe dọa, Viettel Virtual SOC giúp tạo ra một môi trường ATTT đáng tin cậy cho doanh nghiệp, đảm bảo sự tiếp cận tích cực đối với bảo mật mạng.

Đặc biệt, Viettel Virtual SOC được xây dựng trên nền tảng OPEN XDR, là công nghệ tiên phong và đi đầu trên thị trường, được cung cấp với một chi phí hợp lý và cạnh tranh. Nền tảng này cho phép phát hiện và phản ứng mối đe dọa toàn diện và tích hợp, tận dụng các phân tích tiên tiến và tự động hóa để tăng cường hiệu suất và hiệu quả của các hoạt động bảo mật.

Viettel Virtual SOC còn thể hiện khả năng thu thập, giám sát và phân tích dữ liệu từ nhiều môi trường và nền tảng đa dạng, bao gồm các ứng dụng, thiết bị kết nối, mạng, máy chủ, ảo hóa và môi trường đa điện toán đám mây.

Đại diện Viettel cho biết, hiện Việt Nam đang là tâm điểm của các cuộc tấn công mạng. Thống kê năm 2023 Việt Nam có đến 17,1 triệu trường hợp lây nhiễm mã độc cục bộ nhắm vào các doanh nghiệp. Ước tính, mỗi ngày có hơn 15.000 mã độc xuất phát từ Việt Nam…Thành tích của Viettel IDC tại Cybersecurity Excellence Awards đã khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, đồng thời minh chứng cho cam kết không ngừng đổi mới, luôn nỗ lực đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng, ATTT đang ngày càng diễn biến phức tạp và tinh vi.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.