Chủ nhật Ngày 17 Tháng 01 Năm 2021, 03:32:01

Viettel ủng hộ xây dựng hệ thống trung tâm hội chẩn từ xa tặng ngành y tế

Ngày đăng: 06/10/2020

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa trao tặng Bộ Y tế 178 trung tâm hội chẩn từ xa phục vụ công tác khám chữa bệnh (KCB) chăm sóc sức khỏe nhân dân với tổng trị giá 19 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền do cán bộ, nhân viên Viettel đóng góp nằm trong chuỗi các hoạt độn hỗ trợ của Viettel chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

178 trung tâm hội chẩn từ xa do Viettel trao tặng được đặt tại Cục quản lý KCB Bộ Y tế, 27 bệnh viện hạt nhân và 150 bệnh viện tuyến tỉnh, huyện (tương đương 10% số bệnh viện công trên cả nước). Hệ thống trung tâm hội chẩn từ xa đi vào hoạt động sẽ huy động được nguồn lực tập trung-hội chẩn liên viện, giúp các y sĩ, bác sĩ hội chẩn các ca bệnh, đặc biệt là các ca bệnh nặng, phức tạp đảm bảo kịp thời, chính xác để có phương án điều trị hiệu quả.

Trung tâm hội chẩn từ xa là nền tảng của hệ thống KCB từ xa với mục tiêu: mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương. Theo đó, người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các bệnh viện tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần phòng, chống dịch bệnh, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả KCB và sự hài lòng của người dân.

Cùng với việc trao tặng 178 trung tâm hội chẩn từ xa, sau hơn 2 tháng triển khai Viettel đã phối hợp với Bộ Y tế hoàn thành 1.000 điểm cầu KCB từ xa kết nối với trên 20 bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến cuối tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, về đích trước 15 ngày và vượt 5 điểm so với mục tiêu đề ra. Những điểm cầu vùng sâu, vùng xa được kết nối như huyện đảo Trường Sa, Cô Tô và huyện Mường Nhé (Điện Biên).

Viettel cam kết tiếp tục đồng hành cùng với ngành y tế xây dựng và từng bước hình thành hệ thống chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh dựa trên nền tảng công nghệ số.

XUÂN PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *