Thứ năm Ngày 28 Tháng 10 Năm 2021, 01:07:37

Viettel tiên phong hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày đăng: 27/09/2021

QK2 – Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tiên phong tham gia chương trình với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc.

Lãnh đạo Viettel Phú Thọ trao biểu trưng tặng 110 suất học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2021-2022 trị giá 220 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ).

Viettel đã công bố ủng hộ 37.000 máy tính; miễn phí dữ liệu 4GB/ngày trong 3 tháng cho 1 triệu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên toàn quốc; miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến  Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên. Hiện nay, nền tảng này đã có hơn 7 triệu tài khoản với gần 600.000 học liệu. Viettel hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin, tài trợ 100% phí đường truyền internet cho các nhà trường, sở giáo dục, phòng giáo dục; tặng 50% lưu lượng data tất cả các gói cước để học sinh, sinh viên duy trì việc học online…

Bên cạnh đó, Viettel triển khai bổ sung thêm 850 trạm phát sóng 4G, hơn 5.000 giải pháp nâng cấp dung lượng mạng nhằm cam kết hoàn thành phủ sóng các “vùng lõm” tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ngay trong tháng 9 này. Đối với các địa phương không áp dụng Chỉ thị 16, Viettel thực hiện phủ sóng “vùng lõm” trong năm 2021.

Không chỉ trao tặng máy tính, hỗ trợ Internet, Viettel còn chú trọng đảm bảo kết nối an toàn trên môi trường không gian mạng cho học sinh, sinh viên, nhất là đối với các em nhỏ. Theo đó, tất cả các máy tính của Viettel trao tặng sẽ được cài sẵn phần mềm kiểm soát truy nhập.

Cùng với việc tiên phong tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”, hiện Viettel đang đẩy mạnh triển khai chương trình “Vì em hiếu học” trao tặng 20.000 suất học bổng với tổng trị giá 40 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc nhân dịp năm học mới 2021-2022.

Viettel cam kết luôn đồng hành cùng ngành giáo dục, đào tạo và toàn xã hội trong sự nghiệp “trồng người”, vì tương lai đất nước.

 NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *