Thứ sáu Ngày 24 Tháng 05 Năm 2019, 11:49:16

Viettel Phú Thọ vững vàng trên quê hương đất Tổ

Ngày đăng: 03/12/2018

QK2 – Được thành lập ngày 20/11/2004, trải qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, Viettel Phú Thọ đã vươn lên vị trí dẫn đầu về dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT). Nếu như ngày đầu thành lập, Viettel Phú Thọ mới chỉ quản lí 3 trạm BTS, 100 thuê bao di động, 12 thuê bao ADSL và 1.700 thuê bao cố định với tổng doanh thu 200 triệu đồng/năm thì đến nay, Viettel Phú Thọ là doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng mạng lớn nhất tỉnh, mạng lưới bao phủ rộng khắp và quang hóa 100% xã, phường, thị trấn; quản lí trên 1.500 trạm BTS 2G, 3G và 4G; trên 880.000 thuê bao di động, hơn 62.000 thuê bao FTTH và trên 36.000 thuê bao truyền hình. Năm 2017, tổng doanh thu của đơn vị đạt trên 1.000 tỉ đồng, nộp ngân sách Nhà nước gần 70 tỉ đồng.

Viettel Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương ký kết thỏa thuận hợp tác viễn thông và CNTT.

Đặc biệt, Viettel Phú Thọ đã phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ và các ngành liên quan triển khai dự án Thành phố thông minh (Smart City), trong đó tập trung vào các lĩnh vực then chốt là y tế, giáo dục – đào tạo, hành chính công và du lịch gắn với thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam (giai đoạn 2017 – 2020). Viettel Phú Thọ còn ký kết hợp tác toàn diện về viễn thông – công nghệ thông tin với các cấp, các ngành, cơ quan, trường học…nhiều sở, trong đó nổi bật là giúp đỡ tỉnh Phú Thọ triển khai phần mềm tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh và Trung tâm Điều hành giám sát thông minh của thành phố Việt Trì, góp phần tham gia tích cực vào Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên quê hương Đất Tổ.

Cùng với nhiệm vụ tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, Viettel Phú Thọ đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội. Chỉ tính trong 5 năm trở lại đây, Viettel Phú Thọ đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, tiêu biểu như khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hàng chục nghìn trường hợp, phát hiện và làm thủ tuc hỗ trợ mổ tim cho hàng trăm trường hợp; trao gần 500 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo; tài trợ xây dựng trường học, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; ủng hộ kinh phí xây dựng nhiều công trình văn hóa…; đồng thời thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” duy trì nền nếp, hiệu quả việc chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ ở tất cả 13 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí chi cho các hoạt động an sinh xã hội của đơn vị là trên 50,4 tỉ đồng.

Với những thành tích đạt được, Viettel Phú Thọ đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen và Cờ thi đua. Nhiều năm liền Viettel Phú Thọ được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội  tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và  được UBND tỉnh Phú Thọ tặng danh hiệu tiêu biểu Đất Tổ.

Đại tá Phan Quốc Sơn, Giám đốc Viettel Phú Thọ tâm sự: Phát huy những thành tựu đã đạt được, Viettel Phú Thọ phấn đấu không ngừng, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống, khẳng định thương hiệu và chỗ đứng vững chắc trên quê hương đất Tổ; đồng hành cùng các doanh nghiệp và cơ quan, đơn vị trong tỉnh đẩy mạnh ứng dụng CNTT, xây dựng “Thành phố thông minh”…; gắn sản xuất, kinh doanh với tăng cường tiềm lực quốc phòng- an ninh và đảm bảo an sainh xã hội, nâng cao đời sống và sức khỏe cộng đồng.

Bài, ảnh: XUÂN PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *