Thứ sáu Ngày 03 Tháng 02 Năm 2023, 06:39:33

Viettel Phú Thọ – Khát vọng chinh phục những đỉnh cao

Ngày đăng: 18/11/2022

QK2 – Với tinh thần “Thần tốc hơn nữa, tràn ngập lãnh thổ, tiến về nông thôn”, ngày 18/11/2004, Viettel Phú Thọ được thành lập. Trải qua 18 năm với bao khó khăn, thử thách, Viettel Phú Thọ đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp đứng đầu trong tỉnh về cung cấp dịch vụ di động cả về thị phần, vùng phủ sóng và là đơn vị tiên phong, chủ lực dẫn dắt chuyển đổi số.

Lãnh đạo Viettel Phú Thọ thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Yên Lập.

Trước đó, tháng 7/2004, Trung tâm điện thoại đường dài – Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội mở Pop Viettel Phú Thọ; ngày 10/11/2004, được mở mạng VoiP 178 tại Phú Thọ. Ngày 20/11/2004, khai trương dịch vụ điện thoại đường dài 178 và chính thức ra mắt Trung tâm Viễn thông Quân đội tỉnh Phú Thọ. Đây là bước ngoặt lớn đánh dấu con đường phát triển và chính thức là ngày thành lập Viettel Phú Thọ – Doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Quốc phòng có nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc cho nhiệm vụ an ninh, quốc phòng và tham gia phát triển kinh tế đất nước.

Bằng sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên Viettel Phú Thọ luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực vượt khó thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ góp phần phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng, an ninh trong thời kỳ đổi mới đất nước. Viettel Phú Thọ đã có nhiều thành tích nổi bật, trở thành doanh nghiệp viễn thông đứng đầu tại tỉnh, nộp ngân sách cao nhất trong khối viễn thông, tạo thu nhập ổn định cho trên 1.000 người lao động.

Ngày đầu thành lập, đơn vị chỉ gồm 15 cán bộ, nhân viên với 3 trạm phát sóng di động, 2 máy tính, 100 thuê bao di động, 12 thuê bao ADSL, 1.700 thuê bao cố định 178. Đến nay, Viettel Phú Thọ đã có hạ tầng mạng lưới 4G phủ rộng khắp 225/225 xã, phường, thị trấn; thực hiện quang hóa đến 100% xã, phường, trở thành doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng mạng lưới lớn nhất tỉnh. Từ thành phố, nông thôn đến những vùng sâu, vùng xa của huyện Yên Lập, Tân Sơn, những địa bàn khó khăn nhất của tỉnh đều có sự hiện diện của những công trình Viettel mang tới mọi người những dịch vụ viễn thông tốt nhất.

Với quan điểm “kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, Viettel Phú Thọ không chỉ khẳng định uy tín với kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật với hơn 1 triệu khách hàng, doanh thu đạt 1.200 tỉ đồng; thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế mỗi năm bình quân đạt 60 tỉ đồng. Thông qua chương trình “Trái tim cho em”, Viettel Phú Thọ đã phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ tổ chức khám, sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho khoảng 15.000 cháu; hỗ trợ chi phí mổ cho 150 cháu có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng “Vì em hiếu học” và đồ dùng học tập cho trên 4.400 học sinh với tổng giá trị trên 5 tỉ đồng.

Lãnh đạo Viettel Phú Thọ thăm, tặng quà các em học sinh hiếu học huyện Yên Lập.

Quyết liệt trong xây dựng hạ tầng và triển khai thực hiện các chiến lược sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, Viettel Phú Thọ đã xác định rõ hướng phát triển gồm 3 trụ chính: Di động, Cố định băng rộng, Dịch vụ giải pháp công nghệ thông tin. Với cách làm sáng tạo, năm 2004 Viettel Phú Thọ đã đạt được doanh thu 200 triệu đồng và đến nay đạt 1.200 tỉ đồng.

Liên tục sáng tạo và đổi mới là phương châm để Viettel khẳng định trên thương trường. Sau khi chiếm lĩnh thị trường nông thôn, Viettel Phú Thọ tiếp tục tiên phong phủ sóng 3G, tiếp đó là mạng 4G và nay là 5G, đồng thời tạo bước chuyển mạnh mẽ từ nhà khai thác viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số với phương châm “Sáng tạo là để phục vụ con người và bình dân hóa dịch vụ để các sản phẩm của người Việt đi vào lĩnh vực của đời sống xã hội”. Là doanh nghiệp tiên phong, chủ lực dẫn dắt chuyển đổi số, những năm qua, Viettel Phú Thọ đã tích cực chủ động đẩy mạnh hợp tác đa lĩnh vực các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh để cung cấp các giải pháp trong hệ sinh thái mà Viettel Phú Thọ đang phát triển, đó là: Hạ tầng số, giải pháp số, tài chính số, nội dung số, an ninh mạng và sản xuất công nghệ cao…

Ông Nguyễn Huy Hồng, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Phú Thọ cho biết: Chuyển đổi số ngày càng phổ biến trong đời sống xã hội. Các doanh nghiệp hiện nay từ bán lẻ, chăm sóc sức khoẻ, sản xuất, tài chính cho đến các đơn vị hành chính công đều tham gia vào công cuộc chuyển đổi số để tăng cao hiệu quả hoạt động, đồng thời nâng cao tối đa trải nghiệm của khách hàng. Trong việc triển khai các ứng dụng công nghệ số, sử dụng hóa đơn điện tử là một trong các giải pháp mà Viettel Phú Thọ đang phối hợp hiệu quả với ngành Thuế triển khai tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Được cung cấp từ năm 2018, hóa đơn điện tử đã giúp cho người nộp thuế tiết kiệm được thời gian, chi phí, đảm bảo an toàn khi sử dụng, đồng thời giúp cơ quan chức năng trong công tác thanh tra, kiểm tra thuận tiện, khoa học.

Với thành tích đạt được, Viettel Phú Thọ nhiều năm liền được nhận Cờ thi đua do UBND tỉnh Phú Thọ trao tặng. Năm 2021, Viettel Phú Thọ được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội tặng danh hiệu “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng”.

Bài, ảnh: TÀI TUẤN

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.