Chủ nhật Ngày 11 Tháng 04 Năm 2021, 10:44:06

Viettel phối hợp nhân rộng hoạt động khám, chữa bệnh từ xa

Ngày đăng: 05/04/2021

QK2- Sau gần một năm phối hợp với Bộ Y tế triển khai Hệ thống hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth) đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt. Với công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại và tiên tiên do Viettel cung cấp, hệ thống Telehealth là một trong những giải pháp tối ưu trong việc chẩn đoán, chăm sóc sức khỏe công đồng, đặc việt là đối với các tuyến y tế cơ sở địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp thực hiện điều hành ca mổ tim trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam qua Hệ thống Telehealth.

Đến cuối năm 2020, Telehealth đã kết nối tới trên 1.100 điểm cầu với 4 bệnh viện hạng đặc biệt  và 27 bệnh viện tuyến trên trong toàn quốc.

Theo đánh giá của Bộ Y tế, Telehealth đã đem lại lợi ích cho cả ba đối tượng: Chuyên gia đầu ngành – Bác sĩ, Bệnh viện tuyến dưới – Bệnh nhân. Công nghệ này giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, sức lực của bác sĩ, tận dụng nguồn lực cơ sở vật chất ở tuyến dưới, tránh sự quá tải cho các bệnh viện Trung ương, đồng thời đảm bảo người bệnh được điều trị tốt nhất. Telehealth không những rút ngắn khoảng cách địa lý giữa các vùng miền, tạo ra hiệu quả đột phá trong công khác hỗ trợ, tư vấn, khám, chữa bệnh mà còn giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí khi chuyển tuyến.

Thời gian tới, Viettel sẽ phối hợp với Phòng khám gia đình của các bệnh viện để đưa Telehealth vào từng TV tại nhà lên các phòng khám gia đình qua thiết bị thông minh của Viettel TV, kết nối trực tiếp người dân với bệnh viện và bác sĩ.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *