Thứ hai Ngày 25 Tháng 09 Năm 2023, 04:22:10

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số hàng đầu thế giới

Ngày đăng: 15/08/2022

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết hệ sinh thái thương mại, tài chính số (Viettel Money) sản phẩm của Viettel vừa trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam xuất sắc có mặt tại vòng chung khảo Excellence Award năm thứ 15.

Nhân viên Viettel hướng dẫn khách hàng thanh toán thông qua qua ứng dụng Viettel Money.

Giải thưởng Excellence Award được tổ chức định kỳ từ năm 2007 nhằm tôn vinh những thành tựu nổi bật chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới do TM Forum (một tổ chức trung lập, phi lợi nhuận), diễn đàn toàn cầu kết nối trên 850 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trong ngành công nghệ, viễn thông trên toàn thế giới.

Vào vòng chung khảo Excellence Award năm nay có 41 đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có hàng loạt tên tuổi lớn như: Ericsson, Nokia, Huawei, T-Mobile, Infosys, China Telecom… Tại danh sách chung khảo Excellence Award, hệ sinh thái thương mại, tài chính số Viettel Money với chuyên đề “Hệ sinh thái tài chính số hàng đầu” đã có tên trong hạng mục “Vươn tầm kết nối”. Hạng mục giải thưởng này công nhận cách các doanh nghiệp có các hệ sinh thái hướng tới tương lai, xóa mờ ranh giới giữa kinh doanh truyền thống và công nghệ số. Đây là lần đầu tiên Viettel được công nhận tại giải thưởng mang tầm cỡ quốc tế này sau khi vượt qua nhiều đối thủ mạnh cũng như tiêu chí chấm điểm khắt khe của Excellence Award.

Viettel Money chính thức ra mắt vào tháng 12 năm 2021 với vai trò hệ sinh thái thương mại, tài chính số toàn diện, được định vị trở thành “Tiền thông minh kiến tạo cuộc sống mới”. Sở hữu đa dạng nguồn tiền cùng với hơn 300 tiện ích được cá nhân hóa theo nhu cầu, Viettel Money có khả năng đáp ứng mọi giao dịch tài chính số, từ chuyển, nạp, rút tiền tới mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi. Viettel Money không bắt buộc người dùng liên kết với tài khoản ngân hàng và cũng không cần điện thoại có Internet để thực hiện các giao dịch. Đặc biệt, mọi giao dịch đều được đảm bảo tuyệt đối trên nền tảng công nghệ do Viettel làm chủ.

 Với hạt nhân là Tài khoản Tiền di động (Mobile Money), Viettel Money còn được kỳ vọng trở thành điểm chạm kết nối với người dùng, đòn bẩy phát triển nền kinh tế số, mở ra cánh cửa tiến tới một xã hội số toàn diện tại Việt Nam.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.