Thứ năm Ngày 06 Tháng 08 Năm 2020, 02:17:07

Viettel IDC nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam

Ngày đăng: 18/11/2019

QK2- Công ty TNHH Viettel-CHT (Viettel IDC) –  đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa vinh dự nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards 2019) dành cho 3 dịch vụ thuộc hạng mục gồm: sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu.

Dịch vụ của Viettel IDC được trao thưởng bao gồm: Dịch vụ máy tính ảo cloud PC; dịch vụ camera giám sát trực tuyến cloud camera và dịch vụ đám mây ảo dùng riêng. Đây là 3 trong số hơn 20 dịch vụ thuộc hệ sinh thái dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây (cloud) do Viettel IDC nghiên cứu, cung cấp, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như: Rated 3- TIA 942 – Tiêu chuẩn về xây dựng, vận hành trung tâm dữ liệu, ISO 27017- Chứng nhận về hệ thống quản lý an toàn thông Tin, PCI DSS- Chứng chỉ bảo mật dữ liệu.

Lãnh đạo Viettel IDC vinh dự nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019.

Các dịch vụ mà Viettel IDC cung cấp có thể hỗ trợ tối đa các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi về: hạ tầng, ứng dụng, quản lý, an toàn thông tin…từ các hệ thống vật lý đã được đầu tư trước đó lên hệ thống cloud.

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel IDC là đơn vị duy nhất có thể cung cấp, hỗ trợ trực tiếp dịch vụ tại tất cả 63 tỉnh thành, thông qua đội ngũ nhân viên chi nhánh các địa phương và công cụ bán hàng tự động.

Viettel IDC hiện là công ty đứng số 1 tại Việt Nam về lĩnh vực trung tâm dữ liệu và cloud. Riêng lĩnh vực cloud, Viettel IDC hiện chiếm gần 30% thị phần và có tốc độ tăng trưởng doanh thu 85% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2019, với mục tiêu đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số, Viettel IDC đã triển khai nhiều hoạt động như: tổ chức các hội thảo, tư vấn, giải đáp trực tiếp những vấn đề liên quan đến việc chuyển đổi hầu hết các địa phương trong cả nước.

Bên cạnh đó, Viettel IDC còn phối hợp với chi nhánh Viettel các các tỉnh, thành phố cung cấp dịch vụ cloud đến trực tiếp địa bàn. Hướng đi mới này của Viettel nói chung và Viettel IDC nói riêng đã góp phần giải quyết các vấn đề về việc tiếp cận dịch vụ, những bất cập trong việc chuyển đổi hạ tầng, kích cầu, tạo ra nhu cầu cho các tổ chức tại các địa phương  chuyển đổi lên mô hình cloud thuận lợi, dễ dàng hơn.

Với năng lực và kinh nghiệp của nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam, Viettel IDC đang tư vấn và đáp ứng yêu cầu của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số trong thời đại công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

XUÂN PHƯƠNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *