Thứ tư Ngày 29 Tháng 03 Năm 2023, 02:23:11

Viettel đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam

Ngày đăng: 15/12/2022

QK2 – Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa vinh dự được vinh danh là "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam" tại Lễ tôn vinh và trao chứng nhận trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với doanh nghiệp" lần thứ hai năm 2022.

Viettel là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam.

Năm nay có 34 trong số 857.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam nhận được danh hiệu này. Riêng lĩnh vực viễn thông, Viettel là doanh nghiệp đầu tiên đạt chuẩn. Việc trở thành doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò của Viettel là tập đoàn kinh tế chủ lực của đất nước.

Văn hóa doanh nghiệp Viettel được xây dựng nhằm tạo sự khác biệt, sức mạnh cạnh tranh trên thị trường với việc xác định sứ mệnh "Sáng tạo vì con người", triết lý "Kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội", 8 giá trị cốt lõi, chuẩn mực người Viettel và bộ quy tắc ứng xử. Trên nền tảng này,      Viettel tạo được sức mạnh lan tỏa từ nhận thức đến hành động, tạo động lực mạnh mẽ phát triển sản xuất kinh doanh. Nhờ vậy, nhiều năm liền, Viettel là doanh nghiệp được đánh giá có môi trường làm việc tốt nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông và là một trong ba môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Hiện Viettel có trên 40.000 lao động ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Năm 2021,  Viettel có kết quả kinh doanh tốt nhất trong ngành với doanh thu đạt hơn 270 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận đạt hơn 40 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách gần 32 nghìn tỷ đồng. Giá trị thương hiệu Viettel tăng 32 bậc với giá trị 6,06 tỷ USD, đứng thứ 325 toàn cầu.

Bên cạnh đó, 6 năm liên tiếp trở lại đây Viettel giữ vững vị trí đứng đầu 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam. Giai đoạn 2015-2021, Viettel đã đóng góp khoảng 268.000 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước, gấp hơn 5 lần dự toán chi ngân sách Nhà nước cho hoạt động khoa học và công nghệ năm 2021.

Cùng với chú trọng phát triển sản xuất, kinh doanh, Viettel luôn đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội của đất nước. Là đơn vị cùng với Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và phối hợp thực hiện chương trình “Trái tim cho em”, trong những năm qua Viettel đã hỗ trợ 70 tỷ đồng phục vụ mổ tim miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh. Đặc biệt trong chương trình Gala “Bốn mùa yêu thương” nhân kỷ niệm 14 năm Chương trình “Trái tim cho em” tổ chức tối 4/12 vừa qua, Viettel đã tài trợ 5 tỷ đồng. Đến nay, Viettel đã đóng góp khoảng trên 15.000 tỷ đồng cho các hoạt động trách nhiệm xã hội. Những việc làm của Viettel đã góp phần tích cực truyền cảm hứng, lan tỏa giá trị truyền thống văn hóa kinh doanh Việt Nam.

NGỌC LINH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.