Thứ sáu Ngày 22 Tháng 03 Năm 2019, 12:54:50

Viên thuốc nghĩa tình  

Ngày đăng: 14/01/2018

QK2 – Mặc dù còn sáng sớm, thời tiết khá rét buốt nhưng trên khắp cả ngả đường thôn, xóm rất đông người đến tập trung tại Trạm y tế xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) để được các y, bác sĩ Bệnh viện 109 (Hậu cần Quân khu) khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và nhận quà chuẩn bị đón xuân Mậu Tuất.

Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 109 tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu xã Đồng Ích.

Mỗi người có một hoàn cảnh, nhưng khi biết tin có đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện 109 về địa phương khám bệnh, nhiều người đã dành thời gian để được khám, tư vấn, nhận thuốc chữa bệnh, với mong muốn có sức khỏe tốt hơn trong năm mới. Bởi thực tế, Đồng Ích là địa phương còn nhiều khó khăn về kinh tế, lại xa trung tâm khám chữa bệnh và dịch vụ y tế lớn. Do vậy đợt khám chữa bệnh này rất có ý nghĩa, nhất là đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người già leo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Bưởi, thôn Hoàng Trung, xã Đồng Ích, 84 tuổi, là bố liệt sĩ, bị bệnh đại tràng, huyết áp cao, u sơ tuyến tiền liệt. Nhận được thông báo có bác sĩ về khám bệnh, ông đã nhờ cháu chở đến Trạm ý tế để khám. Sau khi được các y, bác sĩ thăm khám, ông Bưởi đã được cấp một số thuốc về điều trị bệnh. Ông Bưởi chia sẻ: Tôi tuổi đã cao, hơn nữa hoàn cảnh cũng khó khăn nên việc đi khám bệnh định kỳ không thường xuyên. Nay được Bệnh viện 109 về tận nơi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng, tình cảm của các thầy thuốc quân y. Mong sao hàng năm được đón các thầy thuốc về khám bệnh, hướng dẫn chúng tôi phòng ngừa dịch bệnh.

Đồng chí Trần Xuân Hạnh, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Ích xúc động bày tỏ: Khi địa phương được lãnh đạo Bệnh viện 109 đến đặt vấn đề, chúng tôi đã nhất trí cao và mong từng ngày để được đón các thầy thuốc quân y về thăm khám, tư vấn sức khỏe cho nhân dân. Đợt này chủ yếu là các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã được thăm khám, cấp thuốc. Qua việc này đã tô đậm thêm tình cảm mà các thầy thuốc quân y dành cho các đối tượng chính sách và nhân dân.

Sau một ngày khám, chữa bệnh tại xã Đồng Ích đã có 270 người đến khám, nghe tư vấn và nhận thuốc miễn phí. Bệnh viện 109 đã dành một số cơ số thuốc để cấp cho các đối tượng chính sách với tổng trị giá 50 triệu đồng. Nhân dịp này Bệnh viện Quân y 109 đã trao 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng tặng các đối tượng chính sách tiêu biểu. Cục Hậu cần Quân khu đã tặng Trạm y tế xã Đồng Ích một số thiết bị y tế như giường bệnh, tủ thuốc… trị giá 30 triệu đồng.

Đại tá Bùi Quang Lưu, Giám đốc Bệnh viện 109 cho biết: Đợt khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc tại xã Đồng Ích Bệnh viện đã điều động 28 y, bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu và một số thiết bị, vật tư, máy móc tốt nhất. Đây cũng là việc làm để tri ân nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, địa bàn mà Bệnh viện 109 đóng quân trong gần 65 năm qua, đó cũng là những hoạt động để hướng tới Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bệnh viện 109 (23-3-1953 / 23-3-2018).

Mỗi viên thuốc và việc làm đầy tình cảm, trách nhiệm của các y, bác sĩ Bệnh viện 109 đã tô thắm thêm hình ảnh người thầy thuốc quân y và để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp, làm ấm lòng nhân dân xã Đồng Ích khi mùa xuân mới đang đến rất gần.

Bài, ảnh: DUY TUẤN –  TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *