Thứ ba Ngày 23 Tháng 07 Năm 2024, 03:06:56

Tuyên Quang sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Ngày đăng: 05/07/2024

QK2 – Chiều 5-7, Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/ 2019, ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ (KVPT). Dự chỉ đạo có các đồng chí: Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu; Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; Đại tá Vũ Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật và các cơ quan Quân khu; các đồng chí trong Ban chỉ đạo KVPT tỉnh Tuyên Quang.

Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 5 năm triển khai thực hiện Nghị định 21, cấp uỷ, chính quyền các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, LLVT và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đoàn kết, thống nhất cao, lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiều nội dung, đề án góp phần xây dựng KVPT tỉnh vững mạnh về chính trị, kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữa quốc phòng, an ninh với phát triển văn hóa, xã hội, lịch sử, truyền thống. Hệ thống tổ chức Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, sắp xếp, kiện toàn đầy đủ về số, chất lượng, đủ khả năng, uy tín lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng đảm bảo đúng, đủ, kịp thời, hiệu quả theo đúng Luật Giáo dục Quốc phòng, An ninh. Làm tốt công tác quy hoạch, phát triển kinh tế, xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh với quan điểm “Mỗi bước phát triển kinh tế là một bước tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh”. Lực lượng Quân đội thường trực được xây dựng theo phương châm “tinh, gọn mạnh”, lực lượng Công an được xây dựng với quan điểm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Hiện 138 xã, phường, thị trấn đều được biên chế lực lượng công an chính quy, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lực lượng dân quân tự vệ trong bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở. Xây dựng tiềm lực quân sự gắn với công tác đảm bảo an ninh trật tự và đối ngoại; đảm bảo cơ sở vật chất gắn với xây dựng yếu tố con người; xây dựng LLVT địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tỉnh Tuyên Quang đạt được trong tổ chức triển khai thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về xây dựng KVPT. Là một tỉnh miền núi tuy còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, cùng bề dày truyền thống là vùng ATK, là căn cứ cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã dành nhiều nhân lực, vật lực cho công tác xây dựng KVPT, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tiềm lực trong KVPT không ngừng được đầu tư củng cố, xây dựng các công trình quốc phòng, an ninh. Nhận thức của người dân và cán bộ, đảng viên về công tác quốc phòng, an ninh có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quy hoạch được xây dựng cơ bản, kết hợp hài hòa, đồng bộ, tạo sự liên kết, lưỡng dụng hiệu quả.

Đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục quan tâm, thực hiện có Nghị định số 21 của Chính phủ với những phần việc cụ thể, thiết thực, sát tình hình thực tế của địa phương. Đây là nhiệm vụ lâu dài, mong rằng cả hệ thống chính trị vào cuộc, trong đó cơ quan quân sự, công an là chủ lực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn nữa, hiệu quả hơn, toàn diện hơn nhằm tăng cường tiềm lực cho KVPT của tỉnh ngày càng vững mạnh.

Tin, ảnh: DUY TUẤN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.