Thứ sáu Ngày 30 Tháng 09 Năm 2022, 03:36:45

Từ ngày 1/8 thu phí tự động không dừng trên tất cả các tuyến cao tốc

Ngày đăng: 31/07/2022

QK2- Theo Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 19/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, người đứng đầu các cơ quan và tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội ở Trung ương và địa phương tiếp tục chỉ đạo dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện xe ô tô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 155/CĐ-TTg ngày 22/02/2022; Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu phương án dán thẻ định danh là thủ tục bắt buộc trong quy trình đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Tất cả các trạm thu phí trên các tuyến cao tốc trong toàn quốc sẽ thực hiện thu phí tự động không dừng từ ngày 01/8/2022.

Việc dán thẻ định danh đối với phương tiện xe ô tô, nhằm phát huy tối đa hiệu quả hệ thống thu phí điện tử (ETC) theo đúng yêu cầu của Quốc hội tại Nghị quyết số 62/2022/QH15 ngày 16/6/2022, góp phần giảm ùn tắc giao thông và minh bạch trong hoạt động thu phí, tiến tới xóa bỏ hình thức thu phí một dừng (thu phí bằng dùng tiền mặt).

Bộ Giao thông vận tải cho biết, đến ngày 30-7 cơ bản các trạm thu phí trên các tuyến cao tốc trong toàn quốc đã hoàn thành việc lắp đặt hoàn chỉnh 100% làn thu phí không dừng, bảo đảm tại mỗi chiều xe chạy chỉ duy trì tối đa 1 làn thu phí hỗn hợp để xử lý các tình huống cần thiết. Sau ngày 31/7, nếu trạm thu phí nào chưa hoàn thành sẽ phải xả trạm, không được tiếp tục thu phí, chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

 Cục Cảnh sát Giao thông Bộ Công an khuyến cáo các chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện phải hoàn thành dán thẻ ETC chậm nhất là ngày 31/7 và tài khoản ETC phải duy trì số dư phù hợp nếu có nhu cầu tham gia giao thông trên các tuyến cao tốc trong toàn quốc từ ngày 01/8. Đối với xe ô tô không dán thẻ ETC mà cố tình đi vào cao tốc, người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng theo đúng quy định của pháp luật.

VIỆT CƯỜNG

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.