Thứ ba Ngày 19 Tháng 03 Năm 2019, 09:29:53

Tư lệnh Quân khu kiểm tra Sư đoàn 316

Ngày đăng: 01/08/2018

QK2- Sáng 01-8, đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh Quân khu do Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ ở Trung đoàn 148, trọng tâm là công tác chuẩn bị diễn tập trong thời gian tới. Tham gia đoàn kiểm tra có thủ trưởng các cơ quan và các phòng chức năng của Quân khu.

Tư lệnh Quân khu quán triệt nội dung kiểm tra.

Tư lệnh Quân khu động viên chiến sĩ tại thao trường huấn luyện.

Tư lệnh kiểm tra động tác ném lựu đạn của chiến sĩ.

Sau khi nghe chỉ huy Trung đoàn báo cáo kết quả thực hiện công tác quân sự 7 tháng đầu năm 2018 và công tác chuẩn bị diễn tập năm 2018, Tư lệnh Quân khu đã kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập; hệ thống văn kiện; hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, kết quả tổ chức quán triệt, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị; ổn định tổ chức biên chế; công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cũng như bảo đảm vũ khí, trang bị, phương tiện thực hiện nhiệm vụ diễn tập; các mốc thời gian làm công tác chuẩn bị…

Đại tá Nguyễn Sơn Hà, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu quán triệt nội dung kiểm tra công tác Đảng, công tác chính trị.

Bảy tháng qua, Trung đoàn 148 đã quán triệt và  thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm là sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chiến đấu và thực hiện một số nhiệm vụ khác do Quân khu và Sư đoàn giao. Đối với công tác chuẩn bị cho diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật cấp đại đội và diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 2 cấp có Trung đoàn 174 thực binh, Tiểu đoàn 5 bắn đạn thật. Đến nay, Trung đoàn 148 đã quán triệt và chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị chủ động làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập; đã tổ chức trinh sát và liên hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương bảo đảm đường hành quân, khu vực diễn tập; xây dựng văn kiện theo đúng hướng dẫn của trên; tổ chức huấn luyện bổ sung các nội dung kỹ, chiến thuật; giao nhiệm vụ và kết luận phương án bắn cho các đơn vị; tổ chức quân số  xây dựng sa bàn…

Tư lệnh Quân khu đã kiểm tra thực tế công tác huấn luyện của các đơn vị thực binh, qua đó chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục ngay và những nội dung cần tập trung thực hiện trong tổ chức huấn luyện chiến đấu.

Tư lệnh kiểm tra tủ sách Ban CHQS thành phố Tuyên Quang.

Tư lệnh kiểm tra chỉ đạo phương thức thực đơn hàng ngày tại Ban CHQS thành phố Tuyên Quang.

Cũng trong sáng nay, Tư lệnh Quân khu cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra Ban CHQS thành phố Tuyên Quang; cho ý kiến chỉ đạo một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đối với Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang. Theo đó việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cần tính toán để sau diễn tập tiếp tục sử dụng vào các nhiệm vụ tiếp theo; tiếp tục đầu tư củng cố, xây dựng doanh trại Ban CHQS thành phố.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *