Thứ hai Ngày 25 Tháng 03 Năm 2019, 05:28:49

Tư lệnh Quân khu kiểm tra, làm việc tại Yên Bái

Ngày đăng: 08/05/2018

QK2 – Ngày 8-5, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu và đoàn công tác đã có buổi làm việc tại tỉnh Yên Bái về công tác quy hoạch một số diện tích đất xây dựng công trình phục vụ nhiệm vụ quốc phòng tại địa phương. Đồng chí Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chủ trì làm việc với đoàn. Cùng dự và làm việc có Thiếu tướng Hoàng Ngọc Dũng, Phó Tư lệnh Quân khu; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở Tài nguyên và môi trường.

Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn và đồng chí Đỗ Đức Duy kiểm tra, khảo sát vị trí xây dựng sở chỉ huy Ban CHQS thành phố Yên Bái.

 Đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra, khảo sát khu vực dự kiến đề nghị quy hoạch xây dựng sở chỉ huy Ban CHQS thành phố Yên Bái, thành phố Yên Bái, sở chỉ huy thường xuyên của Ban CHQS huyện Văn Chấn và khu vực thao trường bắn Quân khu. Làm việc tại Bộ CHQS tỉnh, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn và  đồng chí Đỗ Đức Duy đã trao đổi thống nhất về việc quy hoạch một số khu vực đất bảo đảm cho các công trình quốc phòng là vấn đề cần thiết, bảo đảm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ chiến lược cũng như nhu cầu sử dụng của đơn vị và quy hoạch địa phương, đô thị của tỉnh; nhất trí với đề xuất của cấp ủy, chính quyền các địa phương và Bộ CHQS tỉnh về địa điểm khu vực quy hoạch xây dựng sở chỉ huy Ban CHQS thành phố Yên Bái và mở rộng xây dựng sở chỉ huy Ban CHQS huyện Văn Chấn; đề nghị cấp ủy chính quyền 2 địa phương và Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan chức năng của Quân khu xây dựng quy hoạch tổng thể, lập dự án cụ thể các công trình báo cáo Thường trực UBND tỉnh để sớm trình Kỳ họp HĐND tỉnh xem xét phê duyệt; Bộ Tư lệnh Quân khu có trách nhiệm chỉ đạo phối hợp hoàn thiện thủ tục hồ sơ kiến nghị với Bộ Quốc phòng về quy hoạch diện tích đất thao trường bắn của Quân khu tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn và tạo điều kiện về ngân sách để xây dựng Sở chỉ huy của 2 đơn vị khi các địa phương hoàn thành việc giải phóng mặt bằng.

Tin, ảnh: THANH NĂM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *