Thứ hai Ngày 09 Tháng 12 Năm 2019, 12:28:34

Tư lệnh Quân khu chỉ đạo phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ tin học và ngoại ngữ

Ngày đăng: 19/06/2018

QK2 – Theo Văn phòng Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu thông báo, Bộ Tư lệnh Quân khu đã phát động phong trào “Học tập, nâng cao trình độ tin học, ngoại  ngữ cho cán bộ, nhân viên chuyên môn trong LLVT Quân khu”. Tư lệnh Quân khu đã   chỉ đạo qua việc thực hiện phong trào nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, nhà trường về nâng cao chất lượng dạy và học tin học, ngoại ngữ trong Quân khu.

Giờ học tin học ở Trường Quân sự Quân khu.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị tổ chức thành lập “Câu lạc bộ ngoại ngữ”, xác định tiếng Anh là nội dung chính để học tập. Một số đơn vị biên giới, tổ chức dạy học thêm tiếng Lào, tiếng Trung Quốc. Câu lạc bộ ngoại ngữ duy trì hoạt động thường xuyên, hoạt động theo hình thức tập trung; lựa chọn các cán bộ, nhân viên đã được đào tạo ngoại ngữ cơ bản, có văn bằng chứng chỉ, có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt làm nòng cốt kết hợp với trung tâm ngoại ngữ, giáo viên ngoại ngữ các nhà trường trên địa bàn, bộ đội biên phòng tham gia giảng dạy. Môi trường sử dụng, rèn luyện ngoại ngữ thực hiện trong phạm vi quy định như hệ thống pano, biển song ngữ, ghi chú mô hình học cụ; giao tiếp, chào hỏi, báo cáo, thể dục thường xuyên hằng ngày bằng ngoại ngữ; bổ sung sách, báo ngoại văn cho thư viện. Câu lạc bộ ngoại ngữ bố trí học tập và các hoạt động hợp lý không ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ, tạo các sân chơi cho cán bộ trẻ.

Tư lệnh Quân khu cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng hướng dẫn hình thức, nội dung thực hiện, kiểm tra nắm chất lượng cụ thể. Các nhà trường trong Quân khu tiếp tục nghiên cứu, đổi mới việc dạy và học tin học, ngoại ngữ, đi trước một bước trong xác định mô hình hay, hiệu quả trong học tập tin học, ngoại ngữ.

Tin, ảnh: ĐỨC ĐÀO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *