Thứ hai Ngày 09 Tháng 12 Năm 2019, 12:30:00

Tự hào tiếp bước truyền thống

Ngày đăng: 17/10/2018

QK2 – Sáng 17-10, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi tọa đàm “LLVT Quân khu 2 – vinh quang và trách nhiệm” chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu. Dự tọa đàm có Trung tướng Nguyễn Kim Khoa, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban QP-AN Quốc hội, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu; Đại tá Lê Thành Long, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu.

Trung tướng Nguyễn Kim Khoa trao đổi về truyền thống LLVT Quân khu.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, ôn lại những trận đánh then chốt của LLVT Quân khu trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ biên giới phía Bắc và làm nhiệm vụ nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn Lào; những nét tiêu biểu truyền thống vẻ vang của LLVT Quân khu qua 72 năm xây dựng, chiến đấu và trường thành. Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều cảm thấy tự hào về lịch sử, truyền thống và trách nhiệm lớn lao của bản thân trước những sự hy sinh to lớn của các thế hệ ông cha đi trước.

Các đại biểu tham gia tọa đàm.

Nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Phú Thọ, Trung tướng Nguyễn Kim Khoa – người đã trực tiếp chiến đấu trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên nhiều mặt trận không khỏi vui mừng và xúc động khi cùng ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nói chung và LLVT Quân khu nói riêng. Với địa bàn chiến lược, Quân khu là nơi chiến trường gian khổ và ác liệt nhất, đã tôi luyện bản lĩnh của người chiến sĩ cách mạng trong LLVT Quân khu viết lên truyền thống “Trung thành – Tự lực – Đoàn kết – Anh dũng – Chiến thắng”.

Tham luận tại buổi tọa đàm, Đại úy Đoàn Trọng Chi, Chính trị viên Phó Ban CHQS thị xã Phú Thọ vinh dự và tự hào khi được học tập, công tác trong LLVT Quân khu, nơi có bề dày truyền thống hào hùng, nguyện không ngừng học tập, rèn luyện bản thân, cùng với cán bộ, chiến sĩ xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Truyền thống của LLVT Quân khu là động lực tạo nên sức mạnh để thế hệ trẻ ngày nay phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ, viết tiếp truyền thống LLVT Quân khu.

Kết thúc tọa đàm, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ một lần nữa khẳng định, tự hào với truyền thống vẻ vang của LLVT Quân khu trong hơn 70 năm qua hơn lúc nào hết cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh nguyện đoàn kết một lòng, chủ động khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tự hào tiếp bước truyền thống quyết chiến, quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống của LLVT Quân khu, viết tiếp trang sử hào hùng của LLVT đứng chân trên miền Tây Bắc của Tổ quốc.

VŨ NGUYỄN (ghi)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *