Thứ năm Ngày 23 Tháng 05 Năm 2019, 08:28:20

“Tự cao, tự đại…”

Ngày đăng: 03/10/2018

QK2 – Ở Tiểu đoàn 2, Đại đội trưởng Hưng là người có năng lực. Trong các công việc, nhiệm vụ được giao, Hưng luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nên được thủ trưởng cấp trên rất yên tâm và hài lòng. Cũng chính vì điều này nên Hưng cho rằng ta đây là tài giỏi và luôn coi thường những anh em, đồng đội xung quanh mình. Tuy được thủ trưởng cấp trên tín nhiệm nhưng anh em đồng đội lại xa lánh, không gần gũi với Hưng.

Các cơ quan, đơn vị luôn quan tâm xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Đại đội phó Hải là người về đơn vị sau Hưng 2 năm, tuy trình độ không học cao như Hưng nhưng Hải luôn có “thái độ” cầu thị. Tính tình thân thiện, cởi mở nên bất kỳ ai trong đơn vị cũng đều quý mến Hải. Đối với những nhiệm vụ khó, Hải đã cố gắng hết khả năng mình có, tích cực, trách nhiệm và chủ động trong công việc, luôn học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Vì vậy, sau một thời gian công tác ở Tiểu đoàn, trình độ năng lực của Hải đã khá lên một cách đáng kể.

Hôm ấy, Đảng bộ Tiểu đoàn sinh hoạt, đến phần bỏ phiếu tín nhiệm quy hoạch cán bộ, Hưng chắc mẩm lần này mình sẽ được tín nhiệm cao vì những thành tích làm được cho đơn vị. Đến khi công bố kết quả kiểm phiếu, Hưng ngỡ ngàng vì số phiếu bỏ cho mình lại ít hơn nhiều lần so với Hải. Kết thúc buổi sinh hoạt, Hưng đã lên gặp đồng chí Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn và thắc mắc tại sao mình lại không được tín nhiệm. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn đã ân cần giải thích cho Hưng rằng: “Cậu là người có trình độ, công việc cậu làm hiệu quả đem lại rất tốt, thế nhưng chính vì  “trình độ” đã làm cậu hơi “tự cao, tự đại”, coi thường cấp dưới. Sau lần này, cậu cần nghiêm túc tự kiểm điểm lại bản thân mình, trình độ chuyên môn dễ dàng nhận ra nhưng nền tảng văn hóa cốt lõi thì rất khó thấy. Vậy nên nếu chỉ có chuyên môn mà không có nền tảng văn hóa thì dù có tài năng cỡ nào cũng khó mà tiến xa được.”

Hưng nghe từng câu nói như thấm thía vào tận sâu trong con người của mình. Băn khoăn, trăn trở suy nghĩ, Hưng đã tỉnh ngộ và tự hứa với bản thân sẽ thay đổi để khẳng định được mình trong đơn vị cũng như ngoài xã hội.

GIA NGỌC

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *